Bức tranh đắt nhất thế giới

30-12-2014

(Kyluc.vn) - Bức tranh sơn dầu “Rome, from Mount Aventine” của họa sĩ Joseph Mallord William Turner mới đây đã lập kỉ lục bức tranh đắt nhất thế giới với giá 47 triệu USD ( tương đương hơn 1000 tỉ đồng).


Chiêm ngưỡng bức tranh trị giá 1000 tỉ đồng

Bức tranh "Rome, from Mount Aventine” ( tạm dịch là quang cảnh thành Rome nhìn từ núi Aventine) được vẽ vào năm 1835 do danh họa người Anh Joseph Mallord William Turner. Trước đó bức tranh này được trưng bày trong Học viện nghệ thuật Hoàng gia Anh vào năm 1836. Sau đó bức tranh được bán cho Hugh Andrew Johnstone Munro- một nhà sưu tầm tranh nổi tiếng thời bất giờ. Đến năm 1878 bức tranh "trao tay" cho bá tước vùng Roseberry. Cho đến nay bức tranh được đem bán đấu giá tại nhà đấu giá Sotheby’s ở London.

Nhiều người thắc mắc điều gì khiến cho bức tranh này trở nên đắt giá đến vậy? Câu trả lời nằm ở những nét vẽ tinh tế, huyền ảo về thành Rome huyền thoại kèm theo đó là bí ẩn về chất lượng màu sắc của bức tranh. Cho đến nay, chưa một nhà sành chơi tranh hay họa sĩ danh tiếng nào có thể lí giải tại sao trải qua hơn 200 năm mà màu sắc bức tranh vẫn còn nguyên vẹn tưởng chừng như nó vừa được vẽ.

Ông Alex Bell người đứng đầu bộ phận tranh sơn dầu của nhà đấu giá Sotheby’s cho biết " Tất mọi thứ, từng đường nét của bức tranh đều được giữ nguyên trạng thái nguyên sơ ban đầu".


Chiêm ngưỡng bức tranh trị giá 1000 tỉ đồng (1)

Bức tranh "Rome, from Mount Aventine” đã được bán cho một thương gia giấu mặt với giá 47 triệu USD ( tương đương hơn 1000 tỉ đồng). Trước đó vào năm 2010, một bức tranh khác của Turner có tên "Modern Rome – Campo Vaccino” cũng đã từng lập kỉ lục khi được bán đấu giá cho bảo tàng J. Paul Getty ở Los Angeles với giá 29.7 triệu bảng Anh.


Theo Đức Quỳnh - Theo Cafebiz

NDH

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ