Ca phẫu thuật cấy ghép mô mặt toàn diện nhất trên thế giới

28-03-2012

(Kỷ lục) - Những bác sĩ phẫu thuật tại trường Đại học Y Trung Tâm Maryland (Mỹ) đã thực hiện ca phẫu thuật cấy ghép mặt toàn diện nhất trên thế giới. Ca phẫu thuật này giúp người đàn ông 37 tuổi có thể lột bỏ mặt nạ anh ta mang suốt 15 năm sau một tai nạn vì súng.


Richard Norris trong hình trên, bên trái là khuôn mặt trước khi phẫu thuật, bên phải là sau cuộc phẫu thuật cấy ghép mô mặt.

Vào ngày 27/03/2012 các bác sĩ phẫu thuật tại trường Đại học Y Trung Tâm Maryland đã thực hiện ca phẫu thuật cấy ghép mặt toàn diện nhất trên thế giới để giúp người đàn ông 37 tuổi có thể lột bỏ mặt nạ mang suốt 15 năm sau một tai nạn súng. Norris đến từ Hillsville, Virginia, bị bắn vào mặt năm 1997 làm mất mũi, môi và gần như không thể động đậy miệng. Từ khi tai nạn xảy ra, anh đã đã tiến hành rất nhiều cuộc phẫu thuật tái tạo nhưng vẫn không thể giúp anh lấy lại gương mặt đủ để anh ta quay trở lại cộng đồng. Richard Norris đeo một cái mũi giả và một cái mặt nạ thậm chí cả khi vào bệnh viện để thực hiện ca phẫu thuật cấy ghép mô tại trường Đại học Y Trung Tâm Maryland.

Dưới là những bức hình của bệnh nhân Richard Norris trước và sau khi xảy ra tai nạn và cả sau ca phẫu thuật cấy ghép mô mặt được đăng tải trong suốt buổi họp báo tại trường Đại học Y Trung Tâm Maryland, Baltimore ngày 27/03/2012.


Ngô Hường – kyluc.vn

Theo newsyahoo.com.

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Bia hơi Hà Nội
Vietjetair
Công viên châu Á
Nissin
Làng sen Việt Nam
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ