Chính thức công bố Top 50 đặc sản trái cây nổi tiếng Việt Nam: 18. Bưởi Phúc Trạch (Hà Tĩnh)

14-08-2012

(Kỷ lục) - Bưởi Phúc Trạch là một thương hiệu trái cây nổi tiếng của tỉnh Hà Tĩnh. Phúc Trạch là tên một xã của huyện Hương Khê (Hà Tĩnh). Trước đây, bưởi chỉ được trồng ở xã Phúc Trạch nên mới có thương hiệu bưởi Phúc Trạch, Nhưng nay, loại bưởi này đã được trồng khắp 28 xã của huyện Hương Khê.


Tuy nhiên, trong 28 xã này, chỉ có 4 xã: Phúc Trạch, Hương Trạch, Lộc YênHương Đo là giữ được bản sắc và hương vị của giống bưởi mà theo đánh giá của "Trung tâm Nghiên cứu cây ăn quả Phủ Quỳ" là loại bưởi ngon số một trong số trên 100 giống bưởi ở Việt Nam.

Bưởi Phúc Trạch có hình cầu, hơi dẹt, vỏ trái màu vàng xanh, có trọng lượng từ 1 - 1,2kg/quả. Múi và tép bưởi có màu phơn phớt hồng, rất dễ tách tép, hương vị ngọt thanh dễ chịu. Mùa bưởi Phúc Trạch bắt đầu từ tháng 7 đến tháng 8, 9 âm lịch hàng năm. Cây bưởi Phúc Trạch có tuổi từ 6 năm trở lên, ra từ 90 - 100 quả. Cục Sở hữu trí tuệ đã cấp giấy Chứng nhận cho nhãn hiệu hàng hóa Bưởi Phúc Trạch.

Trung tâm sách Kỷ lục Việt Nam chính thức xác lập và công bố từ tháng 8.2012 căn cứ theo bộ tiêu chí giá trị đặc sản Việt Nam.
Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ