Chuyến đi dài nhất của chiếc xe ô tô chạy bằng điện

31-08-2015

(Vietkings) - Chiếc xe ô tô chạy bằng điện vừa được xác lập kỷ lục cho “Chuyến hành trình dài nhất thế giới” nhằm hưởng ứng phong trào bảo vệ môi trường.Tại thị trấn Rødekro thuộc đất nước Đan Mạch, chuyến hành trình của anh Bjørn Nyland và bạn là Morgan Tørvolt trên chiếc xe Tesla Model S đã xác lập kỷ lục thế giới cho "Chuyến hành trình đi xa nhất”. Chiếc xe ô tô của hãng Tesla dòng S P85D đã đi được đoạn đường 728,7 km (452,8 dặm) chỉ trong 1 lần nạp điện duy nhất. Xu hướng hiện đại hóa nên mọi người đang chuyển dần dần từ nhiên liệu hóa thạch sang sử dụng nhiên liệu sạch, điện là một phương án thay thế không tồi cho việc sử dụng nhiên liệu sạch cung cấp năng lượng cho động cơ xe.

Tổ chức kỷ lục thế giới đã xác lập cho chiếc xe ô tô có đoạn đường đi xa nhất thế giới của hãng xe hơi chạy bằng điện Tesla Model S P85D được 2 người bạn thực hiện chuyến đi trong đoạn đường dài 728,7 km. Chiếc xe hơi của hãng Tesla có bảng tính toán của EPA sẽ đi được 253 dặm (407,2 km) trong một lần sạc, nhưng 2 người sỡ hữu chiếc xe Tesla đã đi được đoạn đường 452,8 dặm (728,7 km) ở vận tốc 24,2 dặm/ giờ (39 km/giờ).

Hai người đàn ông đã thay phiên nhau lái xe sau vài giờ. Tổng thời gian xuyên suốt chuyến hành trình này là 18 giờ 40 phút. Kỷ lục thế giới trước đây được ghi nhận cho chuyến đi dài nhất cũng với chiếc xe loại S đã được xác lập vào năm 2013 bởi anh David và Adam Metcalf, với tổng chiều dài đi được là 423,5 dặm (681,6 km).

Phong Đặng
Nguồn: worldrecordacademy

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ