(USKings Values.2017) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P.226. Cisco Systems: Tập đoàn công nghệ đa quốc gia phát triển, sản xuất và bán phần cứng mạng, thiết bị viễn thông... lớn nhất Hoa Kỳ

11-06-2018

(USKings.us - Kyluc.vn) Cisco Systems, Inc. là tập đoàn công nghệ đa quốc gia của Mỹ có trụ sở tại San Jose, California, ở trung tâm Thung lũng Silicon, phát triển, sản xuất và bán phần cứng mạng, thiết bị viễn thông và các sản phẩm và dịch vụ công nghệ cao khác lớn nhất tại Hoa Kỳ.

Thông qua nhiều công ty con được mua lại, như OpenDNS, WebEx, Jabber và Jasper, Cisco chuyên về các thị trường công nghệ cụ thể, như Internet of Things (IoT), bảo mật miền và quản lý năng lượng.

Tập đoàn Hệ thống Cisco được thành lập năm 1984 bởi hai nhà khoa học về máy tính và bắt đầu trở nên nổi tiếng năm 1990. Sản phẩm đầu tiên của công ty là "Bộ định tuyến", kết nối với phần mềm và phần cứng hoạt động như hệ thống giao thông trên tổ hợp mạng TCP/IP1 để tạo ra mạng Internet (Giống trong các doanh nghiệp gọi là Intranet – Mạng nội bộ).

Leonard Bosack & Sandy Lerner (2 nhà sáng lập Cisco Systems)

 

Với sự phát triển của công nghệ Internet, nhu cầu về các sản phẩm của Cisco bùng phát và nhanh chóng công ty trở nên thống trị thị trường Internet. Vào năm 1997, đây là năm đầu tiên công ty được lọt vào Bảng x��p hạng danh sách 500 công ty lớn nhất Hoa Kỳ tính theo tổng thu nhập. Theo đó, Cisco được bầu chọn trong top 5 công ty lớn nhất về chỉ số về lợi nhuận trên tổng tài sản và lợi nhuận trên doanh thu. Chỉ có hai cong ty khác là Intel và Microsoft cũng từng đạt được thành tựu đó.

Vào ngày 17 tháng 7 năm 1998, sau 14 năm thành lập, vốn hóa thị trường của Cisco đã vượt qua mốc 100 triệu USD (gấp 15 lần doanh thu năm 1997). Một số chuyên gia trong ngành công nghiệp này đã nhận định rằng Cisco sẽ là một trong 3 công ty lớn nhất – song song với Microsoft và Intel – góp phần hình thành nên cuộc cải cách kỹ thuật số. Cisco là công ty có giá trị nhất trên thế giới vào năm 2000, với vốn hóa thị trường hơn 500 tỷ đô la.

 


Vietkings - Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (USKings.org) - Nguồn hình internet

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ