Đề cử Top 100 ngôi chùa nổi tiếng sở hữu kỷ lục Việt Nam: 50. Chùa Từ Vân

11-10-2012

Chùa Từ Vân được hai thầy Thích Đức Minh và Thích Hạnh Minh tổ chức xây dựng từ năm 1968. Trải qua những biến cố lịch sử của đất nước trong những năm tháng chiến tranh, chùa Từ Vân không chỉ là chốn tu hành thanh tịnh của các nhà sư, mà đã trở thành những danh lam thắng cảnh, thu hút đông đảo phật tử và các bạn tham quan đến từ nhiều vùng miền của đất nước.


Cũng như các chùa nổi tiếng khác ở Khánh Hòa, chùa Từ Vân là một trong những ngôi chùa nổi tiếng, là những điểm du lịch văn hóa trong tỉnh Khánh Hòa. Một trong những điểm độc đáo của chùa Từ Vân thu hút khách thập phương là cảnh quan của chùa, một ngôi chùa mang đầy phong vị của bi��n cả. Đó là các kiến trúc tòa tháp, vườn hoa, đều được xây dựng từ những viên đá san hô và những vỏ sò, vỏ ốc.

Ảnh Võ Văn Tường

Trong ngôi chùa này, ấn tượng nhất là tháp Bảo Tích. Tháp được xây dựng từ năm 1995, cao 39m, gồm 2 tầng, hoàn toàn bằng thủ công với chất liệu chính là đá san hô và được trang trí hoa văn từ vỏ sò, vỏ ốc. Tháp có 8 cửa gọi là cửa Bát Chánh đạo, xung quanh tháp lớn có 49 tháp nhỏ.

Chùa Từ Vân tọa lạc trên đường 3 tháng 4, phường Cam Linh, thị xã Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, sở hữu kỷ lục: Ngôi tháp bảo tích cao nhất.

>>Đề cử Top 100 ngôi chùa nổi tiếng sở hữu kỷ lục Việt Nam: 49. Chùa Trúc Lâm (Hòn Tre - Khánh Hòa)

Đơn vị công bố

Trung tâm sách Kỷ lục Việt Nam

Trung tâm sách Top Việt Nam


Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ