Đề cử Top 100 ngôi chùa nổi tiếng sở hữu kỷ lục Việt Nam: 66. Thiền viện Phước Sơn

24-10-2012

Thiền viện được Hòa thượng Giới Nghiêm sáng lập vào năm 1970. Thượng tọa Thích Bửu Chánh tổ chức trùng tu vào năm 1985.

Với lòng kính ngưỡng đức Phật Thích Ca, trong năm 2010 (từ tháng 1 đến tháng 12), Thượng tọa trụ trì và tăng ni Phật tử đã tôn trí trong chánh điện Thiền viện Phước Sơn một pho tượng Phật Thích Ca theo hệ phái Nam tông. Tượng cao 9,999m (tính luôn bồ đoàn). Đây là pho tượng được tôn tạo bằng xi măng cốt thép. Màu vàng trên tấm áo cà sa được bằng loại sơn nhũ nhập từ Thái Lan.

Đến thời điểm hiện nay (tháng 9.2012), đây là pho tượng Phật ngồi thờ lớn nhất của hệ phái Phật giáo Nam tông. Tượng Phật Thích ca của Thiền viện Phước Sơn lớn hơn nếu so với tượng Phật Thích ca tôn trí trong chánh điện của chùa Nguyên Thủy (quận 2, thành phố Hồ Chí Minh), đã được xác lập kỷ lục Phật giáo Việt Nam vào năm 2007. Pho tượng này thực hiện bằng xi măng vào năm 1972. Cao 4,5m (riêng phần đầu cao 1,5m), bê cao 1,8m, ngang gối 3,3m, tôn trí trong chánh điện.

Thiền việ Phước Sơn nằm ở số 368 ấp Tân Cang, xã Phước Tân, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, sở hữu kỷ lục: Tượng Phật Thích ca bằng xi măng trong chánh điện của hệ phái Nam Tông lớn nhất (Vượt kỷ lục Việt Nam).

>>Đề cử Top 100 ngôi chùa nổi tiếng sở hữu kỷ lục Việt Nam: 65. Chùa Bạch Liên

Đơn vị giới thiệu

Trung tâm sách Kỷ lục Việt Nam

Trung tâm sách Top Việt Nam

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ