Federer lập thêm kỷ lục mới cho làng banh nỉ thế giới

21-08-2014

Có lẽ với làng banh nỉ, giờ đây, việc Roger Federer lập kỷ lục thế giới đã trở thành chuyện “đương nhiên”. Vấn đề mà giới chuyên môn và người hâm mộ quan tâm lúc này là những kỷ lục nào sẽ được Federer thiết lập trong thời gian tới mà thôi.
Vô địch Cincinnati 2014 không chỉ mang đến danh hiệu thứ 80 cho Federer mà còn giúp "Tàu tốc hành” giành vé tham dự giải đấu dành cho 8 tay vợt hàng đầu thế giới World Tour Finals. Trước đó, Novak Djokovic và Rafael Nadal đã giành vé tham dự giải đấu cuối cùng trong năm được tổ chức ở London (Anh Quốc) trong tháng 11/2014. Đây là tin vui với "Tàu tốc hành”. Bởi với Federer, tham dự World Tour Finals là một trong những mục tiêu chính khi mùa giải 2014 bắt đầu và là vinh dự lớn với anh.

Không chỉ có vậy, với thành tích này, Federer sẽ trở thành tay vợt đầu tiên trong lịch sử 13 lần liên tiếp góp mặt trong giải đấu danh giá này sau khi phá kỷ lục mà Ivan Lendl từng xác lập trong giai đoạn 1980-1991. Không chỉ có vậy, Federer còn trở thành tay vợt thành công nhất ở World Tour Finals khi giành 44 trận thắng và chỉ để thua 11 trận cùng 6 chức vô địch sau 12 lần tham dự.

Có thể nói, hai tuần qua là khoảng thời gian tuyệt vời trong sự nghiệp thi đấu của Federer. Không chỉ có danh hiệu thứ 22 trong giải đấu Masters 1000, "Tàu tốc hành” còn thiết lập 3 kỷ lục mới cho làng quần vợt thế giới. Đó là tay vợt đầu tiên có 300 trận thắng ở Masters 1000 sau trận thắng ở vòng 2 Cincinnati 2014, có danh hiệu thứ 80 trong sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp và lần thứ 13 lọt vào World Tour Finals.
Thành tích này không khiến giới chuyên môn và người hâm mộ bất ngờ. Bởi dù đã ở độ tuổi 33, nhưng Federer vẫn trở lại mạnh mẽ trong năm 2014 khi lọt vào bán kết Australia Mở rộng và chung kết Wimbledon cùng chức vô địch ở Dubai Mở rộng (Masters 500), Halle Mở rộng (Masters 250) và Cincinnati (Masters 1000). Đó là chưa kể đến ba ngôi vị Á quân tại Indian Wells, Monte-Carlo và Rogers Cup.

Federer hiện xếp thứ ba trên bảng điểm ATP với 7.490 điểm. Nếu lọt vào trận chung kết US Open 2014, "Tàu tốc hành” có cơ hội soán ngôi vị thứ 2 của Nadal. Bởi việc không tham dự Grand Slam cuối cùng trong năm vì chấn thương khiến Nadal bị trừ 2000 điểm trong bảng xếp hạng của ATP khi giải đấu này kết thúc.

Theo Quang Huy - Songmoi.vn
Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ