Kỷ lục đi trên dây không bảo hiểm ở 290m

28-08-2015

Chàng trai Spencer Seabrooke đánh cược mạng sống của mình để lập kỷ lục thế giới.

Đi trên dây giữa hai đỉnh núi với một sợi dây bảo hiểm giờ đã không phải là điều gì quá ghê gớm, bởi Spencer Seabrooke có thể làm điều ấy mà không cần dây bảo hiểm.

Chinh phục khoảng cách giữa hai ngọn núi có chiều dài 64m, cao lên tới 290m mà không cần bất cứ sợi dây bảo hiểm nào. Chàng trai 26 tuổi Spencer Seabrooke đã tạo ra kỷ lục thế giới mới với hành động phi thường như vậy vào hôm 2/8 tại dãy núi Stawamus ở Canada.

Thót tim: Kỷ lục đi trên dây không bảo hiểm ở 290m - 1

Chiều dài giữa hai ngọn núi là 64m...

Trước đó kỷ lục cũ cũng thuộc về một VĐV người Mỹ - Andy Lewis lập ở California vào năm 2011 với khoảng cách là 57m và chiều cao của ngọn núi là 91m.

Trong khi lập kỷ lục, Spencer Seabrooke đã 1 lần ''hút chết'' khi mất thăng bằng ở ngay đầu doạn dây, dù vậy với kinh nghiệm cùng khả năng giữ thăng bằng điêu luyện chàng trai 26 tuổi vẫn làm chủ tình hình để đứng dậy đi tiếp, lập kỷ lục.

Thót tim: Kỷ lục đi trên dây không bảo hiểm ở 290m - 2

...và chiều cao là 290 m

"Không nghi ngờ gì nữa, nếu bạn ngã xuống bạn sẽ không thể giữ được mạng sống. Khi bạn ở trên đó bạn sẽ không được nghĩ bất cứ điều gì khác, bạn phải tập trung 100% vào việc giữ thăng bằng. Bạn chỉ có thể thực hiện kỷ lục này khi bạn thực sự sẵn sàng".Spencer Seabrookechia sẻ sau khi lập kỷ lục.

Theo 24h

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ