Kỷ lục Guiness cho cụ ông phẫu thuật xương khi 102 tuổi

09-02-2012

Cụ ông thọ 102 tuổi đã trở thành người già nhất thế giới trải qua ca phẫu thuật xương hông…. và giờ đây cụ lại có thể tiếp tục công việc làm vườn yêu thích của mình.

Quả thật cụ có ý chí quật cường của người Yorkshire, cô cháu gái nói”. Gia đình lên kế hoạch sắp tới sẽ liên hệ với sách kỷ lục Guinness.

Cụ John Lawrence Randal, thường được gọi là Laurie năm nay đã 102 tuổi, sống tại Anh. Cụ trải qua ca phẫu thuật thay thế hông trái kéo dài 2 tiếng năm 1989 để cụ có thể tiếp tục với niềm đam mê làm vườn của mình. Cháu gái cụ, Gilliar Cates nói " Thậm chí ở tuổi 101, cụ vẫn tự tay đào xới khu vườn. Ca phẫu thuật thực sự là một thách thức lớn nhưng cụ nói nó đáng để chấp nhận rủi ro vì chí ít sau đó cụ có thể đứng dậy và đi đến những nơi mà cụ thích. Cụ không bao giờ chịu ngồi yên”.

Cụ John Lawrence Randal chụp chung với cháu gái

Kỳ tích này có thể giúp cụ giành được kỷ lục Guinness bởi vì người tạm thời đang nắm giữ kỷ lục là cụ bà Lily Wauters 101 tuổi với ca mổ thay hông phải vào năm 2007

"Cụ Laurie vẫn giữ được ý chí kiên cường của người Yorkshire. Cuộc phẫu thuật đã thành công ngoài sức tưởng tượng và chúng tôi rất tự hào về cụ” cô cháu gái Gillian nói.

"Cụ bày tỏ rằng "Tôi luôn bảo bàn chân tôi điều gì phải làm chứ nó không thể bảo được tôi”. Cụ muốn sống đến 105 tuổi, nhưng cụ sẽ không sống đến lúc đó nếu phải ngồi trên chiếc xe lăn”.

Theo An ninh thủ đô

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ