Kỷ lục Guinness tiệm kem có bán 900 vị kem

11-04-2012

(Kỷ lục) – Coromoto là một tiệm kem ở Merida, Venezuela là nơi khiến bạn liên tưởng ngay đến hiệu kẹo đủ vị Bertie Botts trong thế giới phù thủy Harry Potter. Tiệm này bán đủ loại hương vị kem mà bạn có thể nghĩ đến. Bạn sẽ không bị ói hay thối tai như những vị kẹo trong truyện Harry Potter, nhưng ở đây có những vị lạ như hành, ớt, nấm, rượu và thậm chí có cả vị tỏi.Ngoài ra còn có những vị chắc chắn bạn không muốn thử như trứng, cá mòi trong rượu vang, mỳ ống và phô mai. Tất nhiên đối với những người không thích thử những vị lạ trên thì những vị thông thường như vani và dâu tây lúc nào cũng sẵn sàng phục vụ họ.


Manuel da Silva Oliveira, một người nhập cư Bồ Đào Nha đã từng làm việc nhiều năm cho các công ty kem lớn trước khi ông phát hiện những hương vị kỳ lạ tiềm ẩn như trong tiệm kem của ông hiện giờ. Sau đó ông phải mất 50kg bơ mới hoàn thiện được loại kem có vị bơ. Năm 1980, ông mở tiệm kem Heladeria Coromoto, ở đây kem vị bơ trở thành một trong những vị kem được yêu thích nhất và được chế biến kết hợp với những hương vị khác như ngô ngọt, đậu đen, xoài, hoặc dừa. Heladeria Coromoto đang nắm giữ kỷ lục Guinness tiệm kem bán nhiều hương vị kem nhất thế giới. Có khoảng 900 vị kem ở tiệm này cho khách lựa chọn. Tuy nhiên, mỗi ngày cửa hàng này thường bán 60 vị và những vị này cũng được thay đổi theo mùa.


Kem ở Coromoto được mô phỏng theo bữa ăn truyền thống của người Venezuela, có thịt bò, gạo, pho mát, chuối và đậu đen. Nhưng thật ngạc nhiên khi nhiều người ở đây lại không thích vị pho mát trong kem và chỉ có một số rất ít người thích kem thịt bò. Ngoài ra tiệm còn có một vài loại kem mang tên rất độc đáo như British Airways, xin lỗi em yêu, Andean Kisses. Coromoto còn có kem Viagra Hope được làm từ mật ong và phấn hoa, loại kem này có màu xanh giống như những viên thuốc.


Ông Oliveira không còn thường tới cửa hàng nữa và giờ tiệm kem này được Jose Ramirez quản lý. Jose khoảng 40 tuổi và thể hiện hoàn hảo vai trò của người bán kem. Ông chia sẻ hương vị yêu thích của mình là hương vị trái cây. Tuy nhiên theo Joe, nhiều khách hàng lại thích kem có vị cồn như vị rượu Volka dứa, Cognac hoặc Cointreau.

Ngô Hường – kyluc.vn

Theo Odditycentral.com

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ