Kỷ lục siêu "quái" từ gần 170.000 chiếc áo lót

23-02-2012

Vừa qua, tại công viên Memorial ở thị trấn Dargaville, New Zealand, một kỷ lục thế giới độc đáo đã được thiết lập. Đó là kỷ lục về “sợi xích” dài 135km được nối lại với nhau từ 169.324 chiếc áo ngực. Quả là những con số khổng lồ đúng không các bạn?

Kỷ lục siêu
Kỷ lục về "sợi xích" được nối từ 169.324 chiếc áo ngực ở New Zealand.

Đây là 1 hoạt động do Quỹ chống ung thư vú New Zealand và các nữ hướng đạo sinh phối hợp tổ chức với nỗ lực kêu gọi mọi người nâng cao nhận thức về căn bệnh nguy hiểm này. Gần 100 nữ hướng đạo sinh đã miệt mài nối 169.324 chiếc áo ngực lại trong 2 ngày để hoàn thành tác phẩm.

Kỷ lục siêu

Đây là 1 hoạt động nhằm kêu gọi chị em phụ nữ nâng cao ý thức v�� việc phòng tránh bệnh ung thư vú.

Được biết, dự án này đã mất 2 năm để sưu tầm hàng trăm nghìn áo ngực ở nhiều nơi trên thế giới như New Zealand, Anh, Úc, Mỹ. Kỷ lục ấn tượng này đã phá vỡ kỷ lục 166.625 chiếc áo ngực ở Úc năm 2009.

Kỷ lục siêu

Robyn Martinovich, một trong số những nữ hướng đạo sinh tham gia dự án cho biết, cô rất hạnh phúc và hài lòng khi tác phẩm đã được hoàn thành. Hiện tại, các chiếc áo ngực đã được tháo ra, một phần trong số đó sẽ được gửi tặng những phụ nữ ở 1 số nước thuộc châu Phi và Thái Bình Dương.

Theo MASK
Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ