Mô hình xe Pigggio Apre Cross nhỏ nhất Thế giới

11-07-2014

Andrea Andrighetti, đến từ Feltre, Ý đã làm ra mô hình xe “Piaggio Apa Cross” kích thước 2.5 cm X 1.5 cm (bằng kích thước đồng 20 cents euro). Chiếc xe lập kỷ lục Thế giới về "mô hình xe nhỏ nhất".

Piaggio Ape là chiếc xe thương mại 3 bánh, nhẹ, được sản xuất từ năm 1948 bởi hãng Piaggio. Gần đây, Piaggio có nhiều kiểu dáng mới như chiếc Ape Cross Country và Ape Web cho lứa tuổi trẻ.

Piaggio Ape Cross 50, được sản xuất lần đầu năm 2000, kiểu dáng thể thao được thiết kế lại so với chiếc Piaggio Ape Web đời cũ.

"Ý tưởng đến với tôi từ một đam mê cũ, một trong nhiều đam mê mà tôi đã ấp ủ. Trong vùng tôi sống, có một cuộc thi về xe "Piaggio Ape Cross” diễn ra, tôi muốn tạo ra một thứ gì đó độc đáo nhất Thế giới, và đã làm ra mô hình xe Pigggio Apre Cross nhỏ nhất Thế giới”

Ape là loại sẽ rất phổ biến ở Ý, nó có kích thước nhỏ gọn nên được cho phép lưu thông trên những con đường hẹp của thành phố, trong công viên hay hầu như bất cứ nơi nào. Nó cũng thường được thấy ở khu vực chở hàng hóa, được người nông dân sử dụng như một gian hàng ngẫu hứng.


Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ