Nhiều người cùng ngắm thiên hà

28-08-2015

(Vietkings) - Những người yêu thích thiên văn và những chuyên gia thiên văn học đã bất chấp thời tiết lạnh giá tại thủ đô Canberra - Úc để cùng chung tay xác lập kỷ lục thế giới “Nhiều người ngắm thiên hà tại một địa điểm nhất”.

Thời điểm chính thức xác lập kỷ lục có đến 1.869 người tham gia, vượt qua kỷ lục thế giới trước đây với 649 người. Vì thế, kỷ lục thế giới lần này nhiều hơn so với kỷ lục cũ khoảng hơn 1.000 người.

Kỷ lục thế giới lần này được diễn tại khuôn viên trường Đại học ở Canberra với số lượng hơn 1.800 người. Tất cả họ nhìn lên trời thông qua kính thiên văn và những chiếc ống nhòm trong cùng một lúc. Thành phần tham gia bao gồm các chuyên gia thiên văn học cũng như các gia đình, sinh viên trường đại học và những người dân sống xung quanh khu vực này. Họ đến đây đơn giản chỉ đến để có cơ hội ngắm thiên hà. Những người tham gia vào sự kiện được quan sát bầu trời trong vòng 10 phút.

"Chúng tôi có kết quả tuyệt vời để phá vỡ kỷ lục thế giới trước đó”, lời chia sẻ từ tiến sĩ Brad Tucker – nghiên cứu thiên văn học thuộc trường Đại học Quốc gia Úc.


Phong Đặng

Nguồn: worldrecordacademy

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ