Nơi có chân Xá Lợi Răng của Đức Phật từ xa xưa nhất tính đến nay - Top WorldKings (phần 18 - năm 2016)

06-03-2016

(WorldKings) Liên minh Kỷ lục Thế giới (World Records Union) - WorldKings vừa chính thức công bố Top 20 Kỷ lục Phật giáo Thế giới. Top 20 Kỷ lục Phật giáo này sẽ lần lượt được Ban biên tập Cổng thông tin điện tử Kyluc.vn trân trọng giới thiệu đến độc giả:

Chùa Sri Dalada Maligawa (chùa Răng), Sri Lanka – Nơi có chân Xá Lợi Răng của Đức Phật từ xa xưa nhất tính đến nay.

 

Chùa Răng tại Sri Lanka

 

Kandy - thành phố hoàng gia của Sri Lanka - nằm giữa những ngọn đồi trên cao nguyên với những đồn điền các cây trồng nhiệt đới, chủ yếu là cây trà (chè). Kandy được đánh giá là một trong những thành phố có phong cảnh đẹp nhất xứ sở Sri Lanka tươi đẹp. Nơi đây có ngôi Chùa Sri Dalada Maligawa (Chùa Răng Phật) nổi tiếng, là nơi linh thiêng và được Phật tử ở Sri Lanka cũng như những tín đồ Phật giáo trên toàn thế giới tôn kính. Đặc biệt hơn, chùa được xây dựng trong cung điện hoàng gia và là nơi lưu giữ chân Xá Lợi Răng của Đức Phật từ xa xưa nhất tính đến nay.  

 

Vị trí cất giữ Xá Lợi răng của Đức Phật tại chùa Răng

 

Như chúng ta đã biết, Đức Phật nhập niết bàn vào TK 6 TCN. Theo truyền thuyết, vào TK 4 TCN, xá lợi Răng của Đức Phật đã được một vị công chúa lén mang từ Ấn Độ về Sri Lanka bằng cách giấu vào trong tóc của mình.  Xá lợi Răng Đức Phật được tôn thờ bên trong một bảo tháp bằng vàng tuyệt đẹp để trong khung kính tại chùa Răng và được coi là báu vật quốc gia của Sri Lanka.

 

Bảo Tháp cất giữ Xá Lợi Răng của Đức Phật tại chùa Răng 

 


Hạnh Thảo - WORLDKINGS.ORG

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ