Quả bí ngô nặng nhất được xác lập kỷ lục mới tại châu Úc

03-02-2015

(Kyluc.vn) - Quả bí ngô của ông Dale Oliver đã giành chiến thắng với cân nặng 743 kg tại một cuộc thi ở Kyogle nằm miền bắc bang New South Wales, Australia.

Người trồng tại Knocknow cũng đã được xác định đứng vị trí thứ 2, với cân nặng quả bí ngô là 669kg."Năm nay được xem không phải là năm thuận lợi, có nhiều người đã không may mắn với những cơn gió và điều kiện khí hậu khô hạn. Nhưng tôi đã rất may mắn, khi tôi có được nguồn nước và ít chịu ảnh hưởng bởi các cơn gió”, ông Oliver chia sẻ.
Ông Oliver nói rằng ông chỉ phát hiện ra khối lượng của quả bí ngô đang có chiều hướng tăng thêm chỉ một vài tuần trước. Kỷ lục này đã phá vỡ loại quả bí ngô Atlantic Giant – một loại bí ngô chỉ mất 75 đến 80 ngày phát triển.


Atlantic Giant đã được nghiên cứu phát triển bởi Howard Dill, khoảng 40 năm trước họ bắt đầu cho lai tạo loại bí ngô này. "Lúc trước khi một quả bí đạt được khối lượng 1.500 pound (680 kg), họ muốn cố gắng phát triển lên 2.000 pound (907 kg). Và bây giờ họ đang cố gắng mong đợt có khối lượng đạt 2.500 pound (1.134 kg)”.

Theo kỷ lục Guinness thế giới, quả bí ngô nặng nhất thế giới thuộc về quả bí ngô được trồng tại Thụy Sĩ của ông Beni Meier.
Đặng Phong
Theo abc
Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ