"Siêu xe" kỷ lục thế giới

10-07-2014

"Siêu xe" này không phải là chiếc xe có giá đắt nhất, cũng không có tốc độ nhanh nhất, mà chính là chiếc xe hơi siêu nhỏ. Chiếc xe hơi này cao 99cm và chiều ngang 66cm, đã lập kỷ lục thế giới “Chiếc xe hơi nhỏ nhất”

Perry Watkins, 47 tuổi, ở Wingrave, Buck, Vương Quốc Anh, đã chuyển đổi chiếc xe đưa thư thành chiếc xe cao 39 inches (99cm) và chiều ngang 26 inches (66cm), đủ tiêu chuẩn pháp lý để chiếc xe có thể lái trên đường.


Watkins đã phải mất 7 tháng để thiết kế chiếc xe với bộ khung vỏ bằng thép gia cố sợi thủy tinh và gắn nó lên trên một Quad Bike nhỏ, một loại xe máy đua với 4 lốp lớn. Anh còn gắn thêm động cơ 150cc, gương chiếu hậu, đèn pha, kiếng xe, cần gạt nước, ống xả xe đua mô hình cho chiếc xe của mình.


Xe nhỏ nhất thế giới:
- Bánh xe sau và lốp xe là từ một chiếc Honda Monkey.
- Bánh xe trước được gia công từ phôi nhôm
- Lốp trước là từ một chiếc xe máy Brockhouse Corgi Paratroopers, năm 1942.
- Trọng lượng 150 kg.
- Lượng xăng tiêu thụ: 3.4 lít/100km
- Tốc độ tối đa: 64km/h  Chiếc xe này là hoàn toàn hợp pháp và bị đánh thuế như một chiếc Quad Bike nên ông Watkins có thể lái xe trên đi trên đường.


  Perry và chiếc xe sẽ có một chuyến đi trên một số đoạn đường ngắn của Anh, Châu Âu, và Úc. Perry Watkins cho biết: "Phản ứng đầu tiên khi người dân nhìn thấy chiếc xe của tôi là họ kinh ngạc. Sau đó, họ hú lên và bật cười vì chiếc xe quá nhỏ bé”


  Vợ và 2 con trai rất tự hào về anh, cho dù Perry đã bỏ rất nhiều thời gian và tiền bạc khi chế tạo chiếc xe trong gara của mình.


  Perry Watkins cũng chính là người ghi tên vào sách kỷ lục thế giới với "chiếc xe thấp nhất” năm 1990.


  Nguồn: worldrecordacademy

  Thái Duy - Cẩm nang Thông tin Kỷ lục

  Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
  Pepsi
  Tổ chức Kỷ lục Châu Á
  Viện Top Thế giới
  Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
  Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ