(USKings Trip.2017) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P.127. Quỹ Bill & Melinda Gates - Quỹ từ thiện tư nhân lớn nhất Hoa Kỳ

07-02-2018

(Uskings.us - Kyluc.vn) Quỹ Bill & Melinda Gates là tổ chức từ thiện tư nhân lớn nhất Hoa Kỳ cũng như trên thế giới.

Bill Gates và người vợ của ông - Melinda Gates là người đã sáng lập ra quỹ từ thiện này.

 

Quỹ Bill & Melinda Gates (Bill & Melinda Gates Foundation) là một tổ chức từ thiện lớn nhất thế giới, được sự góp vốn bởi Bill Gates, chủ tịch và người sáng lập ra tập đoàn Microsoft, và vợ của ông, bà Melinda Gates. Quỹ được thành lập tháng 1 năm 2000 bởi sự hợp nhất của Quỹ khuyến học Gates và Quỹ William H. Gates, với mục đích nâng cao chăm sóc y tế và giảm nghèo đói trên toàn cầu, và giúp tăng cơ hội học tập và tiếp cận công nghệ thông tin tiên tiến tại Hoa Kỳ. Tổ chức này có trụ sở tại Seattle,Washington Hoa Kỳ.

 

Chuyến từ thiện tại châu Phi của đôi vợ chồng tỷ phú.

 

Người đứng đầu tổ chức là Bill & Melinda Gates và bố của Bill - William H. Gates. Tháng 10 năm 2006, quỹ có hỗ trợ vốn vào khoảng 31.9 tỷ đôla Mỹ. Năm 2014 quỹ có nguồn vốn lên tới 42 tỷ USD.

 

 

Warren Buffett, người giàu thứ hai trên thế giới, cam kết đóng góp vào khoảng 30,7 tỷ đô la Mỹ bằng cổ phần cho tổ chức này, làm nó thành tổ chức từ thiện lớn nhất trong lịch sử.

 

Một trong những thư viện mà quỹ từ thiện đã xây dựng tại Romania.

Vietkings - Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (USKings.org) - Nguồn hình internet

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ