(USKings Trip.2017) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P.199. Crane & Co - Doanh nghiệp sản xuất văn phòng phẩm lâu đời nhất và là nhà cung cấp giấy duy nhất để in tiền tệ, hộ chiếu tại Hoa Kỳ

15-05-2018

(USKings.us - Kyluc.vn) Crane Currency là nhà sản xuất các sản phẩm giấy từ bông được sử dụng để in tiền tệ quốc gia, hộ chiếu và tiền giấy. Crane vẫn là nhà cung cấp giấy duy nhất để sử dụng bằng tiền Mỹ.

Giấy Crane được sản xuất từ năm 1799- khi ông Zenas Crane bắt đầu nghiền bột giấy từ bông. Dưới sự quản lý của ông Crane, công ty bắt đầu sản xuất giấy văn phòng phẩm vào năm 1801. Tổng thống Mỹ Franklin, đệ nhất phu nhân Eleanor Roosevelt rất ưa chuộng giấy Crane. Thái hậu Elizabeth cũng tuyên bố tổ chức sinh nhật lần thứ 100 của mình sử dụng giấy Crane.

Hãng Crane & Co. vẫn tiếp tục sản xuất giấy bông trong khi các công ty khác đã chuyển sang loại giấy bột gỗ với chi phí rẻ hơn. Giấy của Crane không chỉ là các sản phẩm văn phòng mà còn được dùng để in tiền. Kể từ năm 1879, công ty này bắt đầu cung cấp giấy in tiền cho Kho bạc Mỹ và mang về nguồn doanh thu hàng năm khá lớn.

 


Vietkings - Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (USKings.org) - Nguồn hình internet

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ