(USKings Values.2017) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P.223. Berkshire Hathaway Inc : Công ty dịch vụ tài chính lớn nhất Hoa Kỳ theo doanh thu

08-06-2018

(USKings.us - Kyluc.vn) Berkshire Hathaway Inc. là một công ty chủ tập đoàn đa quốc gia có trụ sở tại Omaha, Nebraska, Hoa Kỳ.

Công ty sở hữu toàn bộ các công ty GEICO, Dairy Queen, BNSF Railway, Lubrizol, Fruit of the Loom, Helzberg Diamonds, Long & Foster, FlightSafety International, Pampered Chef, và NetJets, và cũng sở hữu 38.6% cổ phần của Pilot Flying J; 26.7% cổ phần của Kraft Heinz Company, và tỷ lệ cổ phần nhỏ nhưng đáng kể của American Express (17.16%), The Coca-Cola Company (9.4%), Wells Fargo (9.9%), và Apple (3.3%).

Cuộc họp thường niên của Berkshire Hathaway Inc 

 

Kể từ năm 2016, công ty đã mua lại cổ phần lớn trong các hãng hàng không lớn của Hoa Kỳ, và hiện là cổ đông lớn nhất của United Airlines và Delta Air Lines, và là cổ đông thuộc top 3 của Southwest Airlines và American Airlines. Berkshire Hathaway có tỷ lệ tăng trung bình hàng năm trên giá trị sổ sách là 19,0% cho các cổ đông kể từ năm 1965 , trong khi sở hữu một lượng vốn rất lớn, với nợ không đáng kể.

Xưởng sản xuất bông Berkshire, Adams, Mass.

 

Berkshire Hathaway là nguồn gốc của một công ty sản xuất dệt may được thành lập bởi Oliver Chace vào năm 1839 với tư cách là công ty Valley Falls ở Valley Falls, Rhode Island. Chace đã từng làm việc cho Samuel Slater, người sáng lập xưởng dệt thành công đầu tiên ở Mỹ. Chace thành lập nhà máy dệt đầu tiên vào năm 1806. Năm 1929, công ty Valley Falls sáp nhập với công ty sản xuất bông Berkshire thành lập năm 1889 tại Adams, Massachusetts. công ty kết hợp này được gọi là Berkshire Fine Spinning Associates.

Công ty Sản xuất Hathaway ở New Bedford, Massachusetts 

 

Năm 1955, Berkshire Fine Spinning Associates sáp nhập với Công ty Sản xuất Hathaway được thành lập năm 1888 ở New Bedford, Massachusetts bởi Horatio Hathaway với lợi nhuận từ việc săn bắt cá voi và thương mại Trung Quốc.

Warren Buffett

 

Công ty được biết đến nhờ sự kiểm soát và lãnh đạo của Warren Buffett, người giữ chức vụ chủ tịch và giám đốc điều hành và Charlie Munger, phó chủ tịch công ty. Warren Edward Buffett là một nhà đầu tư, doanh nhân và nhà từ thiện người Hoa Kỳ. Ông là nhà đầu tư thành công nhất thế giới, cổ đông lớn nhất kiêm giám đốc hãng Berkshire Hathaway, và được xếp ở vị trí người giàu thứ hai thế giới sau Bill Gates với tài sản chừng 73 tỉ USD. Năm 1962, Warren Buffett bắt đầu mua cổ phiếu tại Berkshire Hathaway.

Công ty thuộc sở hữu của Berkshire Hathaway Inc

Trong giai đoạn đầu của sự nghiệp Buffett tại Berkshire, ông tập trung vào các khoản đầu tư dài hạn trong các công ty giao dịch công khai, nhưng gần đây ông đã mua toàn bộ các công ty thường xuyên hơn. Berkshire hiện sở hữu một loạt các doanh nghiệp đa dạng bao gồm bánh kẹo, bán lẻ, đường sắt, nội thất, bách khoa toàn thư, nhà sản xuất máy hút bụi, đồ trang sức, báo viết, sản xuất và phân phối đồng phục, và một số công ty truyền dẫn điện và dịch vụ khí đốt.

Berkshire Hathaway là công ty lớn thứ ba trên thế giới, và tập đoàn lớn thứ 9 tính theo doanh thu và là công ty dịch vụ tài chính lớn nhất thế giới theo doanh thu.


Vietkings - Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (USKings.org) - Nguồn hình internet

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ