(USKings Values.2017) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P.227. BBDO : Công ty quảng cáo lớn nhất tại Hoa Kỳ

12-06-2018

(USKings.us - Kyluc.vn) BBDO là mạng lưới đại lý quảng cáo trên toàn thế giới, có trụ sở chính tại thành phố New York. Công ty bắt đầu hoạt động vào năm 1891 với công ty Batten của George Batten, và sau đó vào năm 1928, thông qua việc sáp nhập BDO (Barton, Durstine & Osborn) và công ty Batten, công ty này trở thành BBDO.

Với hơn 15.000 nhân viên tại 289 văn phòng tại 80 quốc gia, BBDO là công ty lớn nhất trong ba mạng lưới toàn cầu (BBDO, DDB, TBWA) của các đại lý trong danh mục của Omnicom. Năm 2006, Thị trưởng Michael Bloomberg tuyên bố ngày 10 tháng 1 là ngày BBDO để công nhận sức mạnh của quảng cáo của mình, cũng như những đóng góp của nó cho thành phố New York.

Ở Mỹ, BBDO là một trong những công ty quảng cáo mạnh nhất. Thậm chí trên thị trường quốc tế, AMV BBDO tại Anh, BBDO Gruppe ở Đức và Clemenger BBDO của xứ chuột túi - Australia, đều là những agency hàng đầu tại đất nước riêng của họ chưa kể đến các quốc gia khác có sự hiện diện của BBDO.

Bruce Fairchild Barton

 

Họ nhận được sự ngưỡng mộ rất lớn vì chất lượng sáng tạo, là công ty được xướng tên thường xuyên tại các liên hoan quảng cáo trên toàn cầu. Trong 7 năm trở lại đây, toàn thể BBDO là mạng l��ới quảng cáo đạt được nhiều giải thưởng nhất mỗi năm, từ Cannes Lions cho đến các bảng xếp hạn Gunn Report, Big Won,… BBDO gần như lúc nào cũng có mặt ở vị trí cao. Không chỉ riêng giải thưởng, rất nhiều khách hàng đều tin tưởng và công nhận khả năng của họ.

Ngược dòng thời gian trở về giai đoạn thế kỷ 19 - năm 1891, BBDO là một trong những agency lâu đời nhất thế giới. Chữ B đầu tiên đại diện cho George Batten, mặc dù ông đã qua đời rất lâu trước khi BBDO hình thành. Ba chữ cái còn lại đến từ công ty do Bruce Barton, Roy Durstine và Alex Osborn thành lập năm 1919. Tuy nhiên, người thật sự lèo lái con tàu lại là Bruce Barton với danh tiếng lẫy lừng trong giới quảng cáo.

 


Vietkings - Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (USKings.org) - Nguồn hình internet

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ