(USKings Trip.2017) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P.58. Nhà hát Broadway - Nhà hát có số lượng khán giả đông nhất Hoa Kỳ

13-10-2017

(USKings.org - Kyluc.vn) Nhà hát Broadway (Broadway Theatre) là một nhà hát thuộc sân khấu Broadway, tọa lạc tại số 1681 đại lộ Broadway, khu Manhattan, New York, Hoa Kỳ.

Cổng vào nhà hát Broadway.

 

Nhà hát Broadway được thiết kế bởi kiến trúc sư Eugene DeRosa theo đặt hàng của Benjamin S. Moss, mở cửa lần đầu vào Giáng sinh năm 1924 với tên gọi B.S. Moss's Colony Theatre, chuyên biểu diễn các chương trình tạp kỹ và chiếu bóng.

 

 

Nhà hát đã được đổi tên lần lượt thành Universal's Colony Theatre, B.S. Moss' Broadway Theatre, và Earl Carroll's Broadway Theatre trước khi trở có cái tên chính thức Broadway Theatre vào ngày 8 tháng 12 năm 1930. (Năm 1937, được biết đến như là Ciné Roma, khi trình chiếu các bộ phim Ý).

 

 

Shuberts mua lại sân khấu này năm 1939. Nó đã được nâng cấp và mở rộng trong các năm 1956 và 1986. Với sân khấu lớn (gần 60 footchiều sâu) và nhiều chỗ ngồi (1761 ghế) đã lập thành một nhà hát nổi tiếng, biểu diễn các vở nhạc kịch trong suốt cả năm.

 

Các diễn viên đang đóng vai các nhân vật trong câu chuyện cổ tích "Cô bé Lọ Lem".

 

Vào ngày 21/05/2017, tổng số lượng khán giả đến Broadway là 13.270.343 người và đây là nhà hát có số lượng khán giả đông nhất Hoa Kỳ.


Vietkings (tổng hợp) - Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (USKings.org) - Nguồn hình internet

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Bia hơi Hà Nội
Vietjetair
Công viên châu Á
Nissin
Làng sen Việt Nam
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ