(USKings Values.2017) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P.228. Dollar General : Chuỗi cửa hàng đồng giá lớn nhất Hoa Kỳ

13-06-2018

(USKings.us - Kyluc.vn) Dollar General Corporation là chuỗi cửa hàng tạp hóa của Mỹ có trụ sở tại Goodlettsville, Tennessee. Tính đến tháng 8 năm 2017, Dollar General đã vận hành hơn 16.500 cửa hàng tại 45 trong số 48 quốc gia liền kề Hoa Kỳ (ngoại trừ ba bang ở phía tây b��c: Idaho, Montana và Washington).

Công ty thành lập vào năm 1939 với tư cách là một công ty gia đình có tên là J.L. Turner and Son ở Scottsville, Kentucky bởi James Luther Turner và Cal Turner - con trai ông. Năm 1968, tên đổi thành Dollar General Corporation và công ty đã công khai trên sàn giao dịch chứng khoán New York.

Năm 1902 khi James chỉ có 11 tuổi,  James đã phải bỏ học để làm việc tại trang trại gia đình và nuôi sống mẹ và anh chị em của mình. Sau hai lần nỗ lực bán lẻ không thành công, James trở thành một nhân viên bán hàng khô cho một cửa hàng ở Nashville. James rời công việc bán hàng sau 10 năm và định cư ở Scottsville, Kentucky. Trong thời kỳ đại suy thoái, ông bắt đầu mua và thanh lý các cửa hàng bị phá sản. Đứa con duy nhất của James, Cal Turner, đã đi cùng cha mình khi còn nhỏ, thu được kiến thức và kỹ năng kinh doanh quý báu.

James Luther Turner và Cal Turner - con trai ông

Vào tháng 10 năm 1939, James và Cal mở ‘J.L Turner and Son’ với khoản đầu tư ban đầu là 5.000 đô la mỗi người. Việc chuyển sang bán lẻ dẫn đến doanh thu hàng năm là trên 2 triệu đô la vào đầu những năm 1950. Vào giữa những năm 1950, Turner có 35 cửa hàng bách hóa ở Kentucky và Tennessee.

Năm 1955 Cal Turner phát triển ý tưởng của mình về một cửa hàng bán lẻ hàng hóa đồng giá 1 đô, dựa trên các chương trình khuyến mãi Dollar Days được tổ chức tại các cửa hàng bách hóa khác, bằng cách chuyển đổi cửa hàng bách hóa Turner ở Springfield, Kentucky thành Dollar General Store đầu tiên. Năm 1964, James qua đời, con trai Cal Turner tiếp tục phát triển hệ thống bán lẻ này.

Trong khi hầu hết các chuỗi bán lẻ lớn đang có nguy cơ phải đóng cửa hoặc cắt giảm kế hoạch mở thêm những cử ahàng mới thì chuỗi cửa hàng đồng giá vẫn tiếp tục mở thêm hàng trăm cửa hàng mới và lắp đặt thêm nhiều thiết bị hiện đại.

Hàng hóa được bày bán tại các cửa hàng đồng giá tại Mỹ hết sức phong phú về mẫu mã, chủng loại. Chuỗi cửa hàng Dollar General có tới hơn 12.000 dòng sản phẩm khác nhau được bày bán trên thị trường, mỗi dòng sản phẩm lại có nhiều kiểu dáng và màu sắc khác nhau để người tiêu dùng dễ dàng lựa chọn. Cùng với việc nhanh chóng mở rộng quy mô và phạm vi hoạt động chuỗi cửa hàng đồng giá còn không ngừng cập nhật nhiều mẫu hàng hóa mới để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng với mức giá hàng hóa rất thấp.

 


Vietkings - Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (USKings.org) - Nguồn hình internet

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ