(USKings Values.2017) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P.230. Nhà hát Opera thành phố St. Louis (Bang Missouri) : Sân khấu âm nhạc ngoài trời lâu đời nhất và lớn nhất tại Hoa Kỳ

15-06-2018

(USKings.us - Kyluc.vn) Nhà hát Opera thành phố St. Louis (thường được gọi là The Muny) là một sân khấu âm nhạc nằm ở St. Louis, Missouri. Nhà hát có sức chứa 11.000 người với khoảng 1.500 chỗ ngồi miễn phí với chín hàng cùng có sẵn trên cơ sở ai đến trước được phục vụ trước.

Muny hoạt động từ giữa tháng 6 đến giữa tháng 8 hằng năm.Nó được điều hành bởi một tổ chức phi lợi nhuận. Chủ tịch và giám đốc điều hành hiện tại là Dennis M. Reagan. Giám đốc nghệ thuật và giám đốc sản xuất hiện tại là Mike Isaacson.

Năm 1914, Luther Ely Smith bắt đầu dàn dựng cuộc thi-Masques trên “Đồi Nghệ thuật trong Công viên Forest”. Năm 1916, một khu vực cỏ giữa hai cây sồi trên khu vực hiện tại của The Muny đã được chọn để biểu diễn vở ‘As You Like It’ do Margaret Anglin sản xuất và với sự tham gia của 1000 vũ công dân gian và ca sĩ dân gian tại thành phố St. Louis.

Ngay sau đó, Ủy ban Công ước của Câu lạc bộ Quảng cáo St. Louis đang tìm kiếm một nơi cho hội nghị thường niên lần thứ mười ba được tổ chức vào ngày 3 tháng 6 năm 1917. Thị trưởng Henry Kiel, luật sư Guy Golterman và Ủy viên Công viên Nelson Cunliff trong bốn mươi chín ngày tạo ra nhà hát ngoài trời đầu tiên thuộc sở hữu đô thị tại Hoa Kỳ. Vào ngày 5 tháng 6 năm 1917, vở opera Aida được biểu diễn để khai trương nhà hát ngoài trời Muny.

Muny sản xuất tất cả các vở nhạc kịch trong mùa giải và chỉ hoạt động vào mùa hè. Trong mùa đông, chỉ có khoảng 20 nhân viên làm việc để chuẩn bị cho mùa hè tiếp theo. Trong suốt mùa giải, số lượng nhân viên lên đến hơn 500 người ở các vị trí khác nhau.

Muny là sân khấu âm nhạc ngoài trời lâu đời nhất và lớn nhất của Hoa Kỳ.  Thật ra có rất nhiều nhà hát ngoài trời có diện tích lớn hơn. Tuy nhiên, Muny có số ghế lớn nhất. Không có chỗ ngồi trên bãi cỏ bên trong Muny. Ngoài ra, Muny là nhà hát tổ chức các vở nhạc kịch phong cách Broadway lớn nhất.

 


Vietkings - Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (USKings.org) - Nguồn hình internet

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ