(USKings Values.2017) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P.231. Lost Sea (Bang Tennessee) : Hồ nước ngầm lớn nhất Hoa Kỳ

16-06-2018

(USKings.us - Kyluc.vn) Lost Sea nằm sâu trong hang động Craighead ở phía đông Tennessee được mệnh danh là hồ chứa nước ngầm lớn nhất tại Hoa Kỳ.

Hồ được phát hiện vào năm 1905 bởi một cậu bé mười ba tuổi tên là Ben Sands. Theo như câu truyện mà Sands kể lại, cậu bé thường chơi trong hang động bằng cách trườn qua một khe nhỏ của hang động. Hang động này quá lớn đến mức cậu không thể nhìn thấy phần tận cùng bằng chiếc đèn lồng của mình, nên cậu đã ném bóng bùn theo mọi hướng và nghe thấy tiếng hất.

Khi trở về nhà, cậu đã nói với mọi người về khám phá của mình, họ đã do dự khi tin vào cậu bé. Vào thời điểm Ben thuyết phục cha quay trở lại với mình để khám phá thêm nữa, mực nước đã tăng lên, che giấu lối vào hang động. Nó được tái khám phá bởi những nhà thám hiểm địa phương vài năm sau đó.

Bề mặt có thể nhìn thấy của hồ có kích thước 800 feet (240 m) và 220 feet (67 m) rộng (4,5 mẫu Anh (1,8 ha)) với sức chứa đầy hồ. Cuộc thăm dò này được tiến hành vào những năm 1970.

Lost Sea được coi là hồ nước ngầm lớn nhất thế giới và vẫn được công nhận là hồ ngầm dưới lòng đất lớn thứ hai thế giới.

 


Vietkings - Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (USKings.org) - Nguồn hình internet

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ