(USKings Values.2017) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P.232. Grand Ole Opry (Bang Tennessee) : Chương trình nhạc đồng quê truyền thanh trực tiếp lâu đời nhất còn tồn tại ở Hoa Kỳ

17-06-2018

(USKings.us - Kyluc.vn) Phần lớn du khách tới Nashville bang Tennessee thường tới xem các Buổi Trình Diễn của Grand Ole Opry, một chương trình nhạc đồng quê truyền thanh trực tiếp dài lâu nhất thế giới.

Nashville là thủ phủ của bang Tennessee. Đây là thành phố đông dân hạng nhì của bang này, sau Memphis. Nashville được biết đến như là thành phố âm nhạc (Music City).

Opry được thành lập vào năm 1925 bởi George D. Hay trong chương trình phát thanh một giờ đồng hồ trên đài WSM dưới tên Barn Dance ’Vũ Điệu Vựa Lúa’.

George D. Hay 

Hiện tại thuộc sở hữu và điều hành bởi Opry Entertainment (một bộ phận của Ryman Hospitality Properties, Inc.), đây là chương trình phát sóng radio cổ nhất trong lịch sử Hoa Kỳ. Để vinh danh nhạc đồng quê và lịch sử của nó, Opry trình diễn hỗn hợp các thể loại nhạc truyền thống và hiện đại kể cả bluegrass, folk (dân tộc), gospel (thánh ca) và hài hước, châm biếm. Nó thu hút hàng trăm ngàn du khách từ khắp nơi trên thế giới và hàng triệu người nghe radio và Internet.

Opry được cho là một biểu tượng của Hoa Kỳ. Nó đã giúp cho Nashville trở thành thủ đô nhạc đồng quê ở Hoa Kỳ. Sự lớn mạnh của Grand Ole Opry vào thập niên 30 giúp Nashville trở thành một trung tâm lớn của kỹ nghệ thâu đĩa nhạc đồng quê. Vì thế tên Grand Ole Opry gắn liền với Nashville, thấy rõ trên những bảng hiệu ở khắp các nẻo xa lộ khi tiến vào gần Nashville.

Hiện nay Grande Ole Opry là chương trình hàng tuần trình diễn trên một sân khấu nhạc đồng quê với các ngôi sao nổi tiếng nhất cũng vẫn còn truyền thanh trực tiếp.

 


Vietkings - Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (USKings.org) - Nguồn hình internet

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ