(USKings Values.2017) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P.234. Barber Vintage (Bang Alabama ) : Bảo tàng xe máy lớn nhất tại Hoa Kỳ

19-06-2018

(USKings.us - Kyluc.vn) Công viên xe máy thể thao Barber là một cơ sở đua xe đa mục đích rộng 740 mẫu Anh (300 ha) nằm ở Birmingham, Alabama. Được xây dựng bởi George W. Barber, nó bao gồm Bảo tàng xe thể thao Barber Vintage.

Barber Vintage ra đời từ năm 1988, do George W.Barber sáng lập, toàn bộ viện bảo tàng này được xây dựng trên mảnh đất với diện tích 336 hecta chính thức mở cửa cho công chúng tham quan từ năm 1994 tại Birmingham bang Alabama, Mỹ.

George Barber là người từng thi đấu, sữa chữa và bảo trì các loại xe Porsches trong thập niên 60 với 63 giải nhất. Ông bắt đầu sưu tầm và phục hồi những chiếc xe thể thao kinh điển vào năm 1989, với sự đam mê đã đưa ông đến với những loại xe mô tô. Ông thừa nhận rằng trên thế giới chưa hề có một viện bảo tàng nào lưu lại lịch sử ra đời cũng như sự phát triển của những chiếc xe mô tô.

Chính từ những ý nghĩ đó, George Barber đã cố gắng tạo ra một nơi dùng để lưu trữ lịch sử của những chiếc xe mô tô tại Mỹ, đồng thời với tư cách đại diện cho những người say mê mô tô trên thế giới và là nơi cung cấp các tư liệu thực tế sống động về những loại xe quý giá mà thông thường người ta chỉ có thể chiêm ngưỡng được qua sách báo của thư viện.

Ngày 19/9/2003, bảo tàng chuyến đến các vị trí mới tại Barber Motorsports Park, Leeds (Alabama). Bảo tàng còn lưu giữ cả bộ sưu tập xe đua của Lotus và xe máy nổi tiếng. Có khoảng 600 trên 1.200 xe máy được trưng bày tại nhiều thời kỳ, từ 16 quốc gia đại diện cho 140 nhãn hiệu khác nhau, từ những nơi xa xôi như Australia, New Zealand và Thụy Điển.

Motorsports mở cửa miễn phí cho tất cả mọi du khách tham quan. Tính đến thời điểm hiện tại thì Barber Motorsport được xem là bảo tàng miễn phí được xây dựng bởi cá nhân lớn nhất trong lịch sử Alabama.

 


Vietkings - Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (USKings.org) - Nguồn hình internet

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ