(USKings Values.2018) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P.237. Ronald Reagan Presidential Library (Bang California ) : Thư viện tổng thống có diện tích lớn nhất tại Hoa Kỳ

22-06-2018

(USKings.us - Kyluc.vn) Thư viện Tổng thống Ronald Reagan là thư viện tổng thống và nơi an nghỉ cuối cùng của Ronald Wilson Reagan, Tổng thống thứ 40 của Hoa Kỳ (1981–1989) và vợ ông Nancy Reagan. Được thiết kế bởi Hugh Stubbins and Associates, thư viện ở Simi Valley, California, khoảng 40 dặm (64 km) về phía tây bắc của Downtown Los Angeles và 15 dặm (24 km) về phía tây của Chatsworth. Thư viện Reagan là thư viện lớn nhất trong số 13 thư viện tổng thống được liên bang điều hành.

Tổng Thống Hoa Kỳ sau khi về hưu thường thiết lập một thư viện để giữ lại sách vở, tài liệu, văn kiện, phim ảnh, liên quan đến thời gian làm Tổng Thống, hoặc trưng bày quà tặng của các quốc gia, nguyên thủ khác.

Tượng của Ronald Wilson Reagan và vợ ông Nancy Reagan

 

Reagan thích viết, hầu như ngày nào cũng viết nhật ký và viết vài dòng cho vợ là bà Nancy Reagan. Đây là quyển nhật ký ông viết.

 

Áo đầm của bà Reagan.

 

Nước Mỹ có 44 Tổng Thống, nhưng chỉ có 21 Tổng Thống thiết lập thư viện mang tên mình. Tiền xây dựng hay tiền mua đất đai cho những thư viện không đến từ ngân quỹ quốc gia mà do tư nhân tài trợ. Ngoại trừ Lyndon B. Johnson chôn ở Lyndon Johnson National Historical Park, Texas và John F. Kennedy chôn ở Nghĩa Trang Quân đội Quốc Gia Arlington, Virginia, tất cả Tổng Thống khác chôn ở thư viện của mình.

Kể từ lúc thư viện Reagan mở ra, nó là thư viện tổng thống lớn nhất, với diện tích khoảng 153.000 feet vuông (14.200 m2). Thư viện của ông cũng lộng lẫy và đường bệ, với một thiết kế kiểu Tây Ban Nha với mái lợp gạch đỏ, rộng 40 ha, nằm trên đỉnh đồi, nhìn ra những cánh đồng lê và rặng núi hướng ra Thái Bình Dương.

Là thư viện tổng thống được quản lý bởi Cơ quan Lưu trữ và Hồ sơ Quốc gia (NARA), Thư viện Reagan, dưới thẩm quyền của Đạo luật Hồ sơ Tổng thống, là kho lưu giữ hồ sơ tổng thống cho chính quyền Reagan. Thư viện bao gồm 50 triệu trang của các tài liệu tổng thống, hơn 1,6 triệu bức ảnh, một nửa triệu bộ phim chuyển động và hàng ngàn băng âm thanh và video.  Thư viện cũng có các bộ sưu tập giấy tờ cá nhân bao gồm các tài liệu từ tám năm của Reagan là Thống đốc bang California. 

Một phần của bức tường ô nhục Bá-Linh

 

Phần mộ của Tổng Thống Reagan

 


9594

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ