(USKings Values.2018) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P.238. Skywalk Grand Canyon (Bang Arizona ) : Cây cầu kính đi bộ cao nhất tại Hoa Kỳ

23-06-2018

(USKings.us - Kyluc.vn) Nằm trên một vách đá tuyệt đẹp nhìn ra rìa phía tây của Grand Canyon, Skywalk là một cây cầu kính độc đáo hình chữ U nằm cheo leo ở độ cao 1.200 m phía trên một cao nguyên đá. Nếu được phân loại là cầu đi bộ, Skywalk là cây cầu cao nhất tại Hoa Kỳ.

Cây cầu có đường đi bộ gồm hai dầm hộp song song mỗi chiều sâu 6 feet (2 mtr) và rộng 32 inch (81 cm). Chiều rộng của lối đi là 10 feet (3 mtrs) được đo giữa hai lan can bằng kính cao 5 feet (2 mtr). Sàn kính có tới 8 lớp, mỗi lớp dày 1cm, dán chặt với nhau bằng một hợp chất đặc biệt, có khả năng chịu được sức nặng của 2 chiếc Boeing 747. Để tránh trầy xước trên lớp trên cùng, du khách phải mang dép đi trong phòng.

Cấu trúc của cầu có thể chịu được một trận động đất 8,0 và được hỗ trợ trên bộ giảm chấn khối điều chỉnh để giảm rung động bình thường từ gió và con người. Cấu trúc hình chữ U được hỗ trợ trên 8 cây cột có kích thước 32 inch vuông. Các móng được hỗ trợ trên nền móng sâu 45 feet (14 m).

Được xây dựng với chi phí 8 triệu đô la, toàn bộ dự án là sản phẩm trí tuệ của thương gia David Vegas. Nhóm thiết kế bao gồm kiến ​​trúc sư Las Vegas Mark Johnson của M.R.J. Kiến trúc sư và Kỹ sư Lochsa. APCO Construction là nhà thầu và RWDI của Ontario đã thực hiện các nghiên cứu về kiểm tra độ rung và gió.

 


Vietkings - Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (USKings.org) - Nguồn hình internet

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ