(USKings Values.2018) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P.240. Baltimore and Ohio Railroad (Bang Maryland) : Tuyến đường sắt thương mại lâu đời nhất ở Hoa Kỳ

25-06-2018

(USKings.us - Kyluc.vn) Đường sắt Baltimore và Ohio hay còn gọi là tuyến đường sắt B&O là tuyến đường sắt vận tải chung lâu đời nhất ở Hoa Kỳ, với đoạn mở đầu tiên vào năm 1830.

Thành phố cảng đang phát triển của Baltimore, Maryland phải đối mặt với tình trạng trì truệ kinh tế, buộc nó phải mở đường đến các bang miền Tây như New York đã làm với Kênh đào Erie vào năm 1820. Ngày 12 tháng 2 năm 1827, 25 thương nhân và chủ ngân hàng đã nghiên cứu phương tiện tốt nhất khôi phục lại phần thương mại phương Tây theo hướng động cơ hơi nước. Và họ đã quyết định xây dựng tuyến đường sắt B&O - một trong những tuyến thương mại đầu tiên trên thế giới.

Tuyến đường sắt này vận chuyển hàng chục triệu đô la các chuyến hàng đến và đi từ Baltimore và vùng nội địa đang phát triển về phía tây, làm cho thành phố trở thành thủ đô thương mại và tài chính của khu vực phía nam Philadelphia.

Là một phần của một loạt các vụ sáp nhập, B&O hiện là một phần của mạng lưới vận chuyển CSX và bao gồm cầu đường sắt hoạt động lâu đời nhất ở Hoa Kỳ. Vào cuối năm 1970, B&O hoạt động 5552 dặm đường và 10.449 dặm đường ray và kết nối 13 bang của Hoa Kỳ. Mạng lưới CSX còn thành lập một bảo tàng Đường sắt B&O tọa lạc ở nơi tuyến đường sắt đầu tiên của Mỹ dành cho người đi làm bắt đầu.

Khu phức hợp có một trong những bộ sưu tập đường sắt lâu đời nhất trên thế giới. Địa điểm rộng 40 mẫu Anh (16 ha) trưng bày khoảng 150 đầu máy hơi nước, dầu diesel và điện, đầu máy toa xe và các hiện vật từ thời phát triển ban đầu của ngành công nghiệp đường sắt.

 


Vietkings - Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (USKings.org) - Nguồn hình internet

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ