(USKings Values.2018) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P.242. Gotham Greens (Bang New York) : Công ty nông nghiệp đô thị sở hữu trang trại thủy canh thương mại trên mái nhà đầu tiên tại Hoa Kỳ

27-06-2018

(USKings.us - Kyluc.vn) Gotham Greens là một công ty nông nghiệp đô thị của Mỹ được thành lập ở Brooklyn, New York, phát triển sản xuất quanh năm trong các nhà kính, sản phẩm tạo ra được bán tại địa phương ở thành phố New York và Chicago dưới thương hiệu của mình. Công ty sở hữu và vận hành bốn cơ sở nhà kính tại Hoa Kỳ.

Gotham Greens được thành lập bởi Viraj Puri và Eric Haley vào năm 2008 nhằm mang lại các loại rau tươi, không có thuốc trừ sâu, được trồng bằng phương pháp sinh thái bền vững cho các khu vực đô thị. Puri có nền tảng phát triển bền vững và kỹ thuật vè môi trường, còn Haley có nền tảng ngân hàng và tài chính và tập trung vào khía cạnh kinh doanh của liên doanh. Công ty do Puri, Haley và Jennifer Nelkin-Frymark đứng đầu, đã tham gia vào năm 2009 để lãnh đạo các hoạt động của nhà kính.

Sau ba năm lập kế hoạch, vào tháng 5 năm 2011 Gotham Greens đã mở vị trí đầu tiên, một nhà kính 15.000 foot vuông tại Greenpoint, Brooklyn. Sản phẩm của nó được đóng gói và bán trong các cửa hàng địa phương dưới thương hiệu Gotham Greens, và cũng được bán cho các nhà hàng địa phương.

Cơ sở trên tầng thượng rộng 15.000 foot vuông tại Greenpoint, Brooklyn, được khai trương vào năm 2011, trở thành trang trại thủy canh đô thị thương mại đầu tiên ở Hoa Kỳ. Nó được xây dựng trên mái nhà của một lối chơi bowling cũ. Công ty đã thu hoạch các loại rau đầu tiên vào tháng 5 năm 2011, bắt đầu bán vào tháng sau. Trong vòng một năm, nó đã đi đúng hướng để cung cấp 100 tấn sản phẩm, mở rộng trong năm thứ hai từ rau xà lách và húng quế để bao gồm cà chua.

Sản phẩm của Gotham Greens được trồng trong các cơ sở nhà kính sử dụng kỹ thuật thủy canh, năng lượng tái tạo và các kỹ thuật bảo tồn nước. Các cơ sở nhà kính sử dụng hệ thống kiểm soát khí hậu tự động chạy từ các phòng máy tính liền kề với nhà kính, duy trì một khí hậu lý tưởng cho nhà kính thông qua việc sử dụng ánh nắng, lỗ thông hơi, đèn, máy sưởi và quạt. Nhà kính đi kèm bảo vệ chống lại thời tiết khắc nghiệt, cho phép công ty phát triển thực phẩm quanh năm, và giúp kiểm soát sự phá hoại sâu bệnh. Công ty sử dụng hạt giống hữu cơ, không biến đổi gen và côn trùng có ích, chẳng hạn như bọ rùa hoặc ong vò vẽ.

 


Vietkings - Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (USKings.org) - Nguồn hình internet

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ