(USKings Values.2018) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P.248. Dick’s Sporting Goods (Bang Pennsylvania) : Nhà bán lẻ đồ thể thao lớn nhất tại Hoa Kỳ

03-07-2018

(USKings.us - Kyluc.vn) Dick’s Sporting Goods hay gọi tắt là Dick’s là một nhà bán lẻ đồ thể thao lớn nhất tại Hoa Kỳ có trụ sở chính tại Coraopolis, bang Pennsylvania.

Dick’s sở hữu 610 cửa hàng trải dài tại 47 bang của Hoa Kỳ. Công ty cũng sở hữu hệ thống bán lẻ Golf Galaxy với 82 cửa hàng tại 30 bang. Được sáng lập bởi Richard ‘Dick’ Stack, chuỗi hệ thống này đã mở rộng và trở thành 1 trong những nhà bán lẻ đồ thể thao lớn nhất trên thế giới.

Năm 1948, lúc mới 18 tuổi, Dick Stack đã làm việc tại một cửa hàng bán đồ quân đội và hải quân tại chính quê hương của mình - Binghamton, New York. Theo sự yêu cầu của người chủ, Dick có ý tưởng mở rộng hệ thống sản phẩm bao gồm những vật dụng về câu cá và cắm trại, nhưng người chủ sở hữu lại cho rằng Dick sẽ chẳng bao giờ thành công được nếu bắt đầu với những thứ đó.

Khi Dick kể lại câu chuyện của mình, bà của ông đã khuyên ông nên quyết tâm theo đuổi giấc mơ và đã đưa cho ông 300 đô la từ số tiền tiết kiệm của mình. Ông đã thuê mặt bừang và mở cửa hàng đầu tiên để bán mồi và dụng cụ câu cá tại đường Court gần đại lộ Howard.

Vào giữa những năm 1950, cửa hàng mở rộng ra thị trường hàng hóa thể thao nói chung và vào đầu những năm 1960, ông đã có thể xây dựng và mở một cửa hàng mới ở góc của con đường Oliver và Court, đặt tên nó là 'Cửa hàng đồ thể thao của Dick'. Cửa hàng làm ăn ngày càng thịnh vượng, và cuối cùng Dick mở một cửa hàng thứ hai ở Vestal, New York.


Vietkings - Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (USKings.org) - Nguồn hình internet

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ