(USKings Values.2018) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P.253. Ball Corporation (Bang Colorado) : Nhà sản xuất hộp đựng và lon kim loại có thể tái chế lớn nhất tại Hoa Kỳ

08-07-2018

(USKings.us - Kyluc.vn) Ball Corporation là một công ty của Mỹ có trụ sở chính tại Broomfield, Colorado, được biết đến nhiều nhất với việc sản xuất lọ thủy tinh, nắp đậy và các sản phẩm liên quan được sử dụng để đóng hộp tại nhà.

Kể từ khi thành lập tại Buffalo, New York, vào năm 1880, được biết đến là Công ty có thể tái chế và đa dạng hóa thành các dự án kinh doanh khác, bao gồm công nghệ vũ trụ và trở thành nhà sản xuất có thể tái chế lớn nhất thế giới đồ đựng bằng kim loại và hộp đựng thức ăn.

Năm 1880, Frank C. và Edmund B. Ball, hai trong số năm anh em nhà Ball, mượn 200 đô la từ người chú của họ để mua công ty Wooden Jacket Can Company, một doanh nghiệp sản xuất nhỏ ở Buffalo, New York. Chẳng mấy chốc, ba anh em khác (William, Lucius, và George) gia nhập Frank và Edmund ở Buffalo.

Anh em Ball đổi tên thành công ty sản xuất Ball Brothers, thành lập năm 1886. Trụ sở chính, cũng như các hoạt động sản xuất thủy tinh và kim loại, được chuyển đến Muncie, Indiana vào năm 1889.  

Ball vẫn là một doanh nghiệp do gia đình sở hữu trong hơn 90 năm, nó được biết đến nhiều nhất là sản xuất lọ trái cây, nắp đậy và các sản phẩm liên quan để đóng hộp tại nhà. Công ty cũng tham gia vào các dự án kinh doanh khác. Bởi vì bốn thành phần chính của dòng sản phẩm cốt lõi của các lọ bao gồm thủy tinh, kẽm, cao su và giấy, công ty Ball đã mua một nhà máy cán kẽm để sản xuất nắp kim loại cho lọ thủy tinh của họ, sản xuất vòng đệm cao su cho các lọ, và đã mua một nhà máy giấy để chế tạo bao bì được sử dụng trong vận chuyển sản phẩm của họ. Công ty cũng mua lại thiếc, thép và sau đó là các công ty nhựa.

Công ty tiếp tục mở rộng sang các lĩnh vực khác như hệ thống điện tử hàng không, hệ thống hàng không vũ trụ và đồ uống bằng kim loại và hộp đựng thực phẩm. Đổi tên thành Ball Corporation vào năm 1969, nó mua lại công ty sản xuất Jeffco, một nhà sản xuất lon nước giải khát bằng nhôm có thể tái chế và trở thành nhà sản xuất lon nước giải khát có thể tái chế lớn nhất thế giới. Mặc dù sản xuất thủy tinh ở Muncie ngừng hoạt động vào năm 1962, nó vẫn tiếp tục tại các nhà máy Ball khác cho đến khi các hoạt động sản xuất kính cuối cùng của nó được bán vào năm 1996.

 


Van Nguyen - Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (USKings.org) - Nguồn hình internet

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ