(USKings Values.2018) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P.254. The Master Tournament (Bang Gieorgia) : Giải đấu Golf chuyên nghiệp lớn nhất tại Hoa Kỳ

09-07-2018

(USKings.us - Kyluc.vn) The Masters là một trong bốn giải golf danh giá nhất thế giới, thường diễn ra vào tuần đầu tiên của tháng 4 hàng năm và kết thúc vào chủ nhật thứ 2 của tháng 4. The Masters diễn ra tại sân golf Augusta National thuộc Georgia, Mỹ lần đầu năm 1934. Cho đến nay, giải đấu này vẫn được tổ chức duy nhất trên sân Augusta National.

Ý tưởng cho giải đấu bắt nguồn khi Bobby Jones muốn xây dựng một sân golf sau khi nghỉ hưu. Ông đã tìm lời khuyên từ Clifford Roberts, người sau này trở thành chủ tịch của câu lạc bộ. Họ đi qua một mảnh đất ở Augusta, Georgia và quyết tâm xây dựng một sân golf tại đây.

Giải Masters được coi là một trong những thước đo hàng đầu cho tài năng và kĩ thuật của một golf thủ chuyên nghiệp. Đây cũng là nơi chứng kiến màn trình diễn huyền thoại của những golf thủ lừng danh như Arnold Palmer, Jack Nicklaus, Gary Player và Tiger Woods. Được đồng tổ chức với PGA Tour, European Tour, Japanese Golf Tour, the Masters luôn là giải đấu được chờ đợi nhất năm.  Tổng giá trị giải thưởng lên tới $9 triệu, một trong những giải đấu có mức tiền thưởng cao nhất mùa giải. Quy tụ top 50 tay golf hàng đầu thế giới ,và cựu vô địch các giải the Masters được mời tham dự suốt đời.

Cây cối bao phủ và sự hiện diện của đa dạng các loài hoa biến sân Augusta trở thành một trong những sân golf đẹp nhất thế giới. Augusta từng được tạp chí tên tuổi Golf Digest bình chọn là sân golf số 1 nước Mỹ 3 năm liền. Mỗi lỗ golf của sân được đặt tên với tên của loại cây hoặc bụi cây phát triển ở lỗ golf đó, một trong số đó là Magnolia (hoa mộc lan), Pink Dogwood (dương đào hồng), Flowering Crab Apple (táo cây dại) và Azalea (hoa đỗ quyên)…

 


Van Nguyen - Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (USKings.org) - Nguồn hình internet

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ