(USKings Values.2018) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P.255.Appalachian Trail (Bang Georgia) : Con đường mòn đi bộ dài nhất tại Hoa Kỳ

10-07-2018

(USKings.us - Kyluc.vn) Đường mòn cảnh quan quốc gia Appalachian, thường được gọi là đường mòn Appalachian hoặc chỉ đơn giản là A.T., là đường mòn đi bộ đường dài được đánh dấu ở miền Đông Hoa Kỳ kéo dài giữa Núi Springer ở Georgia và Núi Katahdin ở Maine.

Appalachian Trail có chiều dài khoảng 3.500km và là đường mòn đi bộ dài nhất tại Hoa Kỳ. Thu hút hơn 2 triệu người leo núi mỗi năm. Hầu hết người leo núi dành hai hoặc ba ngày để thám hiểm một phần con đường, nhưng trung bình mỗi năm có khoảng 1.000 người bạo dạn đi hết con đường mòn dài 3.500 km này. Trong hành trình thông thường kéo dài 5-7 tháng, những người leo núi đối mặt với sự thay đổi độ cao tương đương với leo 16 lần lên đỉnh núi Everest.

Ý tưởng của đường mòn Appalachian xuất hiện vào năm 1921. Bản thân đường mòn đã được hoàn thành vào năm 1937 sau hơn một thập kỷ làm việc nhưng nhng cải tiến và thay đổi vẫn tiếp tục sau đó.

Nó được duy trì bởi 31 câu lạc bộ đường mòn và nhiều quan hệ đối tác, và được quản lý bởi Dịch vụ Vườn Quốc gia, Dịch vụ Rừng Hoa Kỳ và Bảo tồn Đường mòn Appalachian Trail phi lợi nhuận.

Hầu hết các đường mòn là trong rừng hoặc đất hoang dã, và một số phần đi qua thị trấn, đường và trang trại. Nó đi qua 14 tiểu bang: Georgia, Bắc Carolina, Tennessee, Virginia, Tây Virginia, Maryland, Pennsylvania, New Jersey, New York, Connecticut, Massachusetts, Vermont, New Hampshire và Maine.

 


Van Nguyen - Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (USKings.org) - Nguồn hình internet

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ