(USKings Values.2018) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P.257. Stone Mountain (Bang Georgia) : Khu tưởng niệm có bức phù điêu khắc trên núi đá lớn nhất tại Hoa Kỳ

12-07-2018

(USKings.us - Kyluc.vn) Hai mươi ba cây số về phía Đông thành phố Atlanta, thủ phủ một thời của phe miền Nam trong cuộc nội chiến 1861-1865, có một tảng đá cẩm thạch khổng lồ sừng sững giữa trời được gọi là: Stone Mountain.

Stone Mountain có độ cao là 1.686 feet (514 m) MSL và 825 feet (251 m) so với khu vực xung quanh. Núi đá nổi tiếng không chỉ về địa chất của nó, mà còn nổi tiếng trên mặt đất phía bắc, là nơi giải phóng mặt bằng lớn nhất trên thế giới.

Stone Mountain còn là một khu tượng niệm lớn về một quốc gia miền Nam tồn tại chỉ vỏn vẹn 5 năm và thua trận trong một cuộc nội chiến đẫm máu (hơn nửa triệu người chết trong 5 năm). Nổi bật nhất trong số các công trình tưởng niệm là bức phù điêu trên vách núi lớn nhất thế giới, rộng 12.000 m2 – lớn hơn một sân bóng đá tiêu chuẩn quốc tế. Bức phù điêu khắc họa 3 nhân vật chủ chốt của miền Nam: Tổng thống Jefferson Davis, Tướng Robert Lee và tướng Stonewall Jackson.

 


Van Nguyen - Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (USKings.org) - Nguồn hình internet

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Bia hơi Hà Nội
Vietjetair
Công viên châu Á
Nissin
Làng sen Việt Nam
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ