(USKings Values.2018) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P.278. Pinehurst Resort (Bắc Carolina) : Câu lạc bộ Golf lớn nhất và lâu đời nhất tại Hoa Kỳ

02-08-2018

(USKings.us - Kyluc.vn) Pinehurst Resort là một khu nghỉ mát chơi gôn có lịch sử lâu đời nhất ở Hoa Kỳ, nằm ở Pinehurst, Bắc Carolina. Đây là nơi tổ chức một số giải Golf có uy tín tại Hoa Kỳ.

Pinehurst được thành lập bởi nhà sản xuất bia nước giải khát ở Boston là James Walker Tufts. Ông đã mua 5.500 mẫu Anh (22 km2) với giá khoảng 1,25 đô la một mẫu Anh vào năm 1895, và mở cửa vào đêm giao thừa năm đó.

Khu phức hợp sân golf và nghỉ dưỡng Pinehurst Golf Resort bao gồm tám sân golf thượng hạng, được đặt tên theo số thứ tự từ một đến tám. Sân số một và số tám ra đời các nhau 99 năm.

Đây là CLB golf lớn nhất và là một trong những CLB có lịch sử lâu đời nhất tại nước Mỹ. Sân số 2, nơi tổ chức giải US Open năm nay, được coi là sân nổi tiếng nhất trong số tám sân golf của quần thể CLB Pinehurst Resort. US Open tổng cộng ba lần được tổ chức tại đây. Ngoài ra sân số 2 còn tự hào là địa điểm tổ chức nhiều giải vô địch hơn bất cứ sân golf nào tại nước Mỹ.

Là sân có lịch sử lâu đời nhất tại Mỹ, sân số 2 của CLB Golf Pinehurst do kiến trúc sư Donald Ross thiết kế, được mở cửa chính thức vào năm 1907 sau gần sáu năm xây dựng. Kể từ khi ra đời, đến nay sân golf số 2 từng đăng cai hầu hết những giải đấu quan trọng như: PGA Championship 1936, Ryder Cup 1951, US Open 1999....

 


Van Nguyen - Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (USKings.org) - Nguồn hình internet

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ