(USKings Values.2018) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P.279. Pike Place Market (Bang Washington) : Chợ nông sản lâu đời nhất tại Hoa Kỳ

03-08-2018

(USKings.us - Kyluc.vn) Leo các bậc thang từ bờ biển để khám phá trung tâm thực phẩm tươi sống của Seattle, đây là chợ nông sản lâu đời nhất ở Mỹ.

Chợ mở cửa vào ngày 17 tháng 8 năm 1907 và là chợ nông sản hoạt động liên tục lâu đời nhất ở Hoa Kỳ. Đó là một nơi kinh doanh cho nhiều nông dân, thợ thủ công và thương nhân. Được đặt tên theo con phố trung tâm, Pike Place nằm tại phía tây bắc từ Pike Street đến Virginia Street. Với hơn 10 triệu du khách mỗi năm, Pike Place Market là điểm đến du lịch nổi tiếng nhất của Seattle và là địa điểm du lịch được ghé thăm nhiều thứ 33 trên thế giới.

Chợ được xây dựng trên rìa một ngọn đồi dốc. Mỗi khu đều có một loạt các cửa hàng độc đáo như các đại lý đồ cổ, truyện tranh và các cửa hiệu thu gom, các nhà hàng nhỏ do gia đình sở hữu và một trong những cửa hàng đầu lâu đời nhất ở Seattle.Tầng trên là khu hoạt động của những người bán cá, quầy hàng tươi và các quầy hàng thủ công hoạt động trong các mái vòm có mái che.

Nông dân địa phương và thợ thủ công bán quanh năm tụ thành khu theo các bảng hiệu họ thuê từ chợ hàng ngày, phù hợp với sứ mệnh của chợ và kiên trì theo đuổi mục tiêu sáng lập: cho phép người tiêu dùng cơ hội 'Gặp gỡ nhà sản xuất'.

 


Van Nguyen - Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (USKings.org) - Nguồn hình internet

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ