(USKings Values.2018) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P.285. First Solar, Inc. (Bang Arizona ) : Hãng pin mặt trời lớn nhất tại Hoa Kỳ

09-08-2018

(USKings.us - Kyluc.vn) First Solar, Inc. là nhà sản xuất quang điện (PV) của Mỹ với các mô-đun màng mỏng cứng, hoặc tấm pin mặt trời và nhà cung cấp các nhà máy điện PV và các dịch vụ hỗ trợ bao gồm tài chính, xây dựng, bảo trì và bảng điều khiển tái chế.

First Solar sử dụng cadmium telluride (CdTe) làm chất bán dẫn để sản xuất các tấm CdTe, đang cạnh tranh thành công với công nghệ silicon tinh thể thông thường. Năm 2009, First Solar trở thành công ty sản xuất tấm pin mặt trời đầu tiên giảm chi phí sản xuất xuống 1 đô la / watt và sản xuất các tấm CdTe với hiệu suất khoảng 14% với chi phí báo cáo là 59 cent / watt vào năm 2013.

Năm 1984, nhà phát minh và nhà doanh nghiệp Harold McMaster thành lập Glasstech Solar. McMaster đã dự đoán trước cơ hội sản xuất các tế bào phim mỏng, chi phí thấp trên quy mô lớn. Sau khi thử silicon vô định hình, ông chuyển sang CdTe với sự thúc giục của Jim Nolan và thành lập Solar Cells, Inc., (SCI) vào năm 1990 và Florida Corporation vào năm 1993 với JD Polk.

Vào tháng 2 năm 1999, McMaster đã bán công ty cho True North Partners, một nhánh đầu tư của gia đình Walton, chủ sở hữu của Wal-Mart. John T. Walton gia nhập Hội đồng quản trị của công ty mới, và Michael J. Ahearn của True North trở thành Giám đốc điều hành của First Solar . Trong những năm đầu tiên, hiệu suất mô-đun năng lượng mặt trời đầu tiên là khiêm tốn, khoảng 7 phần trăm.

Công ty ra mắt công chúng vào năm 2006. First Solar có trụ sở tại Tempe, Arizona. Tính đến năm 2010, First Solar được coi là nhà sản xuất lớn thứ hai của các mô-đun PV trên toàn thế giới và đứng thứ sáu trong danh sách 50 công ty sáng tạo nhất thế giới của Fast Company. Năm 2011, nó được xếp hạng đầu tiên trong danh sách 25 công ty công nghệ phát triển nhanh nhất của Forbes của Mỹ. Công ty cũng được xếp hạng là số 1 trong danh sách các nhà thầu năng lượng mặt trời 2012 và 2013 của tạp chí Solar Power World.

 


Van Nguyen - Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (USKings.org) - Nguồn hình internet

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ