(USKings Values.2018) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P.293.Space Needle (Bang Washington ) : Tòa tháp quan sát có sàn kính xoay đầu tiên tại Hoa Kỳ

17-08-2018

(USKings.us - Kyluc.vn) Tòa tháp Space Needle, biểu tượng của thành phố Seattle, Mỹ đã cho ra mắt sàn kính xoay đầu tiên trên thế giới.

Space Needle, tòa tháp nổi tiếng tại thành phố Seattle, Mỹ, còn được mệnh danh là biểu tượng của thành phố Seattle. Vừa qua, tòa tháp này đã cho ra mắt sàn kính xoay đầu tiên trên thế giới, giúp du khách có thể ngắm toàn cảnh thành phố cả 360 độ.

Sàn kính xoay độc đáo này có tên gọi là The Look, được làm từ 10 lớp kính chắc chắn và được lắp đặt 12 động cơ để sàn có thể xoay 360 độ. Thiết kế này giúp du khách dù đứng ở một chỗ vẫn có thể ngắm nhìn toàn cảnh thành phố Seattle cả 360 độ ở độ cao 152m.

Anh Kurt Schlosser, nhà báo của trang GeekWire, Seattle, Mỹ nói:“Khi đứng ở đây, mọi người có thể nhìn ngắm toàn cảnh thành phố, toàn cảnh ánh hoàng hôn nơi chân trời, các bạn cũng có thể nhìn được cả sân vận động ở phía xa”.

Space Needle là một tháp quan sát ở Seattle, Washington, một cột mốc của vùng Tây Bắc Thái Bình Dương và là biểu tượng của Seattle. Tháp được xây dựng để chào mừng Hội chợ thế giới vào năm 1962, trong thời gian đó gần 20.000 người sử dụng thang máy mỗi ngày, với hơn 2.300.000 khách tham quan ở Hội chợ. Tháp cao 184m và nặng 9,550 tấn, có chân rộng ở mặt đất và thu hẹp lại ở giữa, còn trên đỉnh thì được thiết kế như một chiếc đĩa bay.

Sàn kính xoay nằm trong dự án cải tạo tòa tháp Space Needle trị giá hơn 100 triệu USD.

 


Van Nguyen - Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (USKings.us) - Nguồn hình internet

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Bia hơi Hà Nội
Vietjetair
Công viên châu Á
Nissin
Làng sen Việt Nam
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ