(USKings Values.2018) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P.319. System 001 (Bang California ) : Hệ thống thu gom rác thải nhựa trên biển Thái Bình Dương đầu tiên tại Hoa Kỳ

12-09-2018

(USKings.us - Kyluc.vn) Mới đây, nỗ lực giải cứu biển khỏi rác thải nhựa đã có một bước tiến quan trọng. System 001 biểu trưng cho nỗ lực thay đổi thế giới của cả một thế hệ trẻ. Đây là hệ thống thu gom rác biển Thái Bình Dương đầu tiên tại Hoa Kỳ.

Các nhà khoa học hi vọng hệ thống này sẽ thu gom được 80.000 tấn rác thải của Thái Bình Dương. Sytem 001 được phát triển bởi một tổ chức phi lợi nhuận Ocean Cleanup bắt đầu hành trình của mình từ vùng vịnh San Francisco.

Hơn 600mét ống hệ thống nổi trên mặt nước nhờ mô hình thủy triều hình móng ngựa nhằm bẫy những rác thải nhựa sau đó đem đi tái chế.

Trong vòng 5 năm tới, tổ chức The Ocean Cleanup lập nên bởi chàng trai trẻ Boyan Slat sẽ dọn sạch rác thải nhựa Thái Bình Dương. Đó là mục tiêu ban đầu, mục đích tối thượng của The Ocean Cleanup là dọn phần lớn rác thải nhựa trên toàn bộ các đại dương Trái Đất.

Hệ thống được lắp đặt tại Alameda, California, tại một sân đóng tàu nằm trong khu vực Vịnh San Francisco. Dự án The Ocean Cleanup tuyên bố dàn thiết bị sẽ có đèn chiếu sáng để tàu đi đêm biết và tránh, một thiết bị báo vị trí của mình trên radar lân cận, hệ thống dẫn đường, định vị GPS và hoạt động bằng năng lượng mặt trời.

 


Van Nguyen - Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (USKings.us) - Nguồn hình internet

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ