(USKings Values.2018) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P.369. Sun Noodle (Bang Hawaii) : Nhà sản xuất mì tươi lớn nhất tại Hoa Kỳ

03-11-2018

(USKings.us - Kyluc.vn) Sun Noodle được thành lập năm 1981 tại Hawaii, ngày nay xưởng sản xuất đã mở rộng cơ sở tại Los Angeles và New Jersey. Sản xuất hơn 180.000 mì tươi và những sản phẩm từ mì tươi cung cấp cho hơn 100 nhà hàng nổi tiếng tại Hoa Kỳ từ Momofuku ở New York cho đến Ramen Tusjita ở Los Angeles. Sun Noodle là nhà cung cấp mì tươi lớn nhất tại Hoa Kỳ.

Sun Noodle thành lập đầu tiên tại Honolulu, bang Hawaii bởi Hidehito Uki. Hidehito đến từ Tochigi, Nhật Bản, ở tuổi 19 với một bộ côm-lê và một chiếc máy làm mì, ông bắt đầu sự nghiệp kinh doanh của mình với cái tên Sun Noodle. Lúc đó, Hidehito chỉ nói được một chút tiếng Anh, ông giao tiếp thông qua những sợi mỳ, đem từng sản phẩm của mình đến từng cửa hàng để chào mời khách. Ông làm mọi loại mì từ dày đến mỏng, từ dai đến mềm tùy thuộc vào đơn đặt hàng của từng nhà hàng.

Hidehito gặp vợ của mình – bà Keiko tại nhà hàng của bà nằm ở cuối đường từ xưởng mì Sun Noodle. Sau khi kết hôn, bà tham gia vào công việc kinh doanh của chồng, cùng chồng sản xuất mì mỗi buổi sáng và giao chúng vào buổi trưa. Họ có hai cô con gái và một cậu con trai. Tuổi thơ của chúng là những ngày chơi ở xưởng mì, nếm thử mẫu mì, đóng gói mì và học cách nấu mì của Nhật Bản.

Công việc kinh doanh ngày càng phất lên, Sun Noodle bắt đầu phân phối mì ở bờ Tây và Canada vào những năm 90. Hidehito quyết định mở rộng sản phẩm của mình như mì ăn liền trên máy bay và mì nấu nhanh chín cho các nhà hàng địa phương.

Năm 2004, khi con trai ông - Kenshiro hoàn thành chương trình cao đẳng, Sun Noodle mở tiếp một xưởng mì tại California . Kenshiro bắt đầu giúp đỡ công việc kinh doanh của nhà máy tại California, cùng năm đó Sun Noodle mở rộng hoạt động kinh doanh quốc tế với các chuyến hàng trên khắp Canada và Hoa Kỳ.Sau vài năm, Kenshiro mở thêm xưởng tại bờ Đông nước Mỹ. Hisea – con gái đầu của Hidehito bắt đầu công việc quản lý nhà máy tại L.A.

Sun Noodle bắt đầu mỗi đơn hàng với hơn 40 công thức, mỗi công thúc có một lượng hỗn hợp cụ thể bao gồm hỗn hợp của 10 thương hiệu bột mì, lượng vitamin B2, bột lòng trắng trứng, lòng đỏ trứng gà, Gluten lúa mì để kiểm soát mật độ, hình dạng và màu sắc của mì. Các kỹ thuật viên của nhà máy rất cẩn thận khi bắt đầu mỗi mẻ mì. Mì phải được làm từ nước tinh khiết và được kiểm soát nhiệt độ chặt chẽ, lượng muối và độ pH của nước. Ngay cả khi bột được nhào xong, điều quan trọng nhất là phải giữ được hình dạng và độ dày chính xác của mì. Mì được kết hợp giữa phong các truyền thống của Nhật và những công nghệ mới từ những đầu bếp ramen.

Để đáp ứng nhu cầu toàn cầu về mì tươi, Sun Noodle đã xây dựng nhà máy hiện đại rộng 46.000 foot vuông tại New Jersey, tăng gấp tám lần hoạt động tại Bờ Đông. Ngày nay, Sun Noodle có hơn 600 sản phẩm bán buôn và bán lẻ dưới tên của nó. Với các nhà máy ở Honolulu, Hawaii; Rancho Dominguez, California; và Carlstadt, New Jersey, nó sản xuất hơn 180.000 phần mì mỗi ngày phân phối trên toàn nước Mỹ.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (Uskings.us)


Van Nguyen - Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (USKings.us) - Nguồn hình internet

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ