(USKings Values.2018) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P.373.Lầu Năm Góc (Bang Virginia) : Tòa nhà văn phòng lớn nhất tại Hoa Kỳ

07-11-2018

(USKings.us - Kyluc.vn) Ngũ Giác Đài hay Lầu Năm Góc là trụ sở của Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ. Cơ sở này tọa lạc ở địa chỉ 48 N. Rotary Road, Arlington, Virginia 22211.Lầu Năm Góc được dùng là biểu tượng của Quân đội Hoa Kỳ và khi nói đến Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ thì tên tòa nhà này dùng như đồng nghĩa.

Ngũ Giác Đài khánh thành ngày 15 tháng 1 năm 1943 với kiến thức phức hợp văn phòng, có công suất sử dụng cao nhất thế giới và cũng là tòa nhà văn phòng rộng nhất thế giới xét về diện diện tích sàn với khoảng 600.000 m2, trong đó 340.000 m2 được sử dụng làm văn phòng.

Ngũ Giác Đài có 23.000 nhân viên (quân nhân và dân sự) và 3.000 người giúp việc. Nó có năm mặt, năm tầng trên mặt đất, hai tầng hầm, và năm hành lang vòng trên mỗi tầng với chiều dài ổng cộng 28,2 km hành lang. Lầu Năm Góc bao gồm một quảng trường trung tâm rộng 5 mẫu Anh (20.000 m 2 ), có hình dạng như hình ngũ giác và không chính thức được gọi là ” ground zero”. Một biệt danh có nguồn gốc trong thời gian Chiến tranh Lạnh trên giả định rằng nó sẽ là mục tiêu của sự Liên Xô tại sự bùng nổ của chiến tranh hạt nhân .

Lầu năm góc được liệt kê trên Sổ đăng ký quốc gia về Địa danh Lịch sử và là một thắng cảnh lịch sử quốc gia. Tòa nhà Lầu Năm Góc có diện tích 28,7 mẫu Anh (116.000 m 2 ), bao gồm thêm 5.1 mẫu Anh (21.000 m 2 ) làm sân trung tâm. Bắt đầu từ phía bắc và đi theo chiều kim đồng hồ , 5 mặt tiền của nó là mặt tiền của lối vào Mall Terrace, mặt tiền River Terrace, mặt tiền Bãi đỗ xe South, và mặt tiền Heliport. Ở phía bắc của tòa nhà, lối vào Mall (trung tâm thương mại), cũng có sân thượng, chiều dài sân thượng dài 600 ft (180 m) được sử dụng cho các buổi lễ.

Lối vào đường sông, có sân thượng với chiều rộng 20 ft (6.1 m), nằm ở phía đông bắc, nhìn ra đầm phá và đối mặt với thành phố Washington. Có một sân thượng bậc thang trên Sông Entrance dẫn xuống đầm phá; và bến đậu đã được sử dụng cho đến cuối những năm 1960 dùng để vận chuyển nhân sự giữa căn cứ không quân Bolling và Lầu năm góc. Lối vào chính cho du khách nằm ở phía đông nam, nơi có trạm tàu ​​điện ngầm Pentagon và bến xe buýt.

Lầu năm góc có hơn 20 hoạt động kinh doanh thức ăn nhanh khác nhau, bao gồm Subway , McDonald’s , Dunkin ‘Donuts , Panda Express , Starbucks và Sbarro .Một multibranded KFC , Pizza Hut và Taco Bell nhà hàng mở cửa vào năm 2003, khi tân trang các khu ẩm thực đã được hoàn thành.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (Uskings.us)


Van Nguyen - Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (USKings.us) - Nguồn hình internet

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ