(USKings Values.2018) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P.377. Anton Anderson Memorial Tunnel (Bang Alaska) : Đường hầm kết hợp đường sắt và đường cao tốc dài nhất tại Hoa Kỳ

11-11-2018

(USKings.us - Kyluc.vn) Đường hầm Anton Anderson Memorial thường được gọi là đường hầm Whittier là đường hầm đường sắt 2 chiều đi qua núi Maynard. Với tổng chiều dài 4.1km, đây là đường hầm kết hợp đường sắt và đường cao tốc dài nhất tại Hoa Kỳ được xây dựng bởi Công ty Xây dựng Kiewit.

Đường hầm được thiết kế với một làn đường cao tốc duy nhất. Tầng hầm được xây dựng bằng 1.800 tấm bê tông có họa tiết với đường ray chìm dưới mặt đất một chút. Bên trong là đá lộ ra ngoài và nhiều ngôi nhà được sử dụng trong trường hợp động đất , hỏa hoạn và các trường hợp khẩn cấp khác. Đường hầm cũng có một vài đường dành riêng cho xe của người khuyết tật.

Tốc độ tối đa cho xe cơ giới trong hầm là 40km/h mất khoảng 10 phút để đi hết đường hầm. Đường hầm sử dụng sự kết hợp giữa quạt thông gió và quạt phản lực có thể đảo ngược để đảm bảo luồng không khí và chất lượng không khí phù hợp trong suốt đường hầm. Có hai máy phát dự phòng để đảm bảo rằng các điều khiển lưu lượng trên máy vi tính và hệ thống thông gió an toàn trong hầm sẽ tiếp tục hoạt động trong trường hợp mất điện.

Nhà an toàn được sử dụng trong trường hợp động đất , hỏa hoạn và các trường hợp khẩn cấp khác

Bởi vì giao thông hướng đông, giao thông hướng tây, và Đường sắt Alaska phải chia sẻ chung đường hầm, đường sắt và giao thông đường bộ được điều phối bởi hai hệ thống dựa trên máy tính - Hệ thống Kiểm soát Đường hầm và Hệ thống Tín hiệu Tàu hỏa. Những hệ thống này kiểm soát thời gian của các phương tiện đi vào đường hầm, tạo khoảng cách an toàn cho chúng và các cửa đường sắt thấp hơn khi tàu đang đến gần.

Các cổng vào của đường hầm được thiết kế theo hình chữ A, với một "cửa nhà để xe lớn", cho phép giao thông vào và ra khỏi đường hầm. Các cổng vào được thiết kế để chịu được lực lở tuyết.

Điểm cuối phía đông của đường hầm nằm ở Whittier. Các khu vực dàn dựng ở hai bên đường hầm có thể chứa tới 450 xe đang chờ để đi qua.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (Uskings.us)


Van Nguyen - Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (USKings.us) - Nguồn hình internet

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ