(USKings Values.2018) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P.380. Wilson Bohannan (Bang Ohio) : Nhà sản xuất ổ khóa do gia đình vận hành lâu đời nhất tại Hoa Kỳ

14-11-2018

(USKings.us - Kyluc.vn) Công ty Wilson Bohannan có trụ sở tại thành phố Marion, bang Ohio, Hoa Kỳ đã có hơn 150 năm trong việc sản xuất khóa móc. Đây là nhà sản xuất ổ khóa vận hành liên tục lâu đời nhất tại Hoa Kỳ.

Nhà sáng lập Wilson Bohannan đã nhận được bằng sáng chế khóa móc đầu tiên số 27.883 vào ngày 17 tháng 4 năm 1860. Cùng năm đó, ông mở một hội thảo nhỏ ở phía sau kho sản xuất ổ khóa ở Brooklyn. Nhà xưởng của ông phát triển nhanh chóng, công ty sau đó chuyển sang các khu lớn hơn ở Broadway và Kossuth Place, Brooklyn, New York vào năm 1869. Kể từ đó công ty chuyển hoạt động kinh doanh đến Marion bang Ohio, nơi sản xuất của công ty hiện tại.

Nhà sáng lập Wilson Bohannan sau khi làm việc cho một số công ty sản xuất khác, Wilson quyết định đã đến lúc đi một mình. Cũng không hoàn toàn cô đơn, anh và đứa con trai mười bốn tuổi của mình, Wilson Todd Bohannan, dựng một cửa hàng nhỏ phía sau căn nhà Brooklyn khiêm tốn của họ và bắt đầu lắp ráp khóa móc. Wilson Bohannan được cấp bằng sáng chế đầu tiên vào ngày 17 tháng 4 năm 1860.

Cùng năm đó, ông mở một hội thảo nhỏ ở phía sau kho sản xuất ổ khóa ở Brooklyn. Nhà xưởng của ông phát triển nhanh chóng, công ty sau đó chuyển sang các khu lớn hơn ở Broadway và Kossuth Place, Brooklyn, New York vào năm 1869. Kể từ đó công ty chuyển hoạt động kinh doanh đến Marion bang Ohio, nơi sản xuất của công ty hiện tại.

Trong một vài năm ngắn ngủi, Wilson Bohannan & Co. bắt đầu gặt hái một số thành công. Động cơ hơi nước đã được mua và sử dụng để cấp nguồn cho một số máy mới. Hơi nước cũng cung cấp nhiệt trong mùa đông cho một số lượng ngày càng tăng của nhân viên. Sản xuất tăng lên đáng kể.

Năm 1888 , Wilson Bohannan Inc. đã xây dựng một nhà máy mới trên Lexington Ave. Nhà máy này có bốn tầng và rộng gần 10.000 feet vuông. Nhà máy mới này cũng chứa một xưởng đúc đồng, nơi tất cả các khóa móc đều được đúc tại đây. Đến cuối thế kỷ này, gần hai trăm nhân viên hiện đang đúc, lắp ráp và vận chuyển khoảng 100.000 khóa móc. Đường sắt là nguồn tiêu dùng lớn nhất của Wilson. Các khóa móc phổ biến nhất của WB được bán cho các tuyến đường sắt là các mô hình "115" và "119". Các mô hình này được sản xuất với số lượng lớn. Thậm chí ngày nay, những ổ khóa này có thể dễ dàng được tìm thấy ở nhiều chợ trời và đấu giá ở một mức giá rất hợp lý.

Trước khi Wilson Bohannan qua đời vào ngày 22 tháng 2 năm 1896, bằng sáng chế khóa móc của ông có mặt trên toàn thế giới. Phát minh và công việc kinh doanh phát đạt của ông đã để lại cho gia đình và các thế hệ tương lai một giá trị vô cùng quý giá.

Wilson Todd Bohannan, con trai duy nhất của Wilson, đã giữ vị trí của cha mình nhưng ông qua đời năm 1904 ở tuổi 44. Thế hệ tiếp theo để giữ cho doanh nghiệp trong gia đình là Wilson Bohannan Tway.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (Uskings.us)


Van Nguyen - Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (USKings.us) - Nguồn hình internet

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ