(USKings Values.2018) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P.385. Belle of Louisville (Bang Kentucky) : Con tàu thủy hơi nước cổ nhất còn hoạt động tại Hoa Kỳ

19-11-2018

(USKings.us - Kyluc.vn) Belle of Louisville là một chiếc tàu hơi nước thuộc sở hữu và điều hành bởi thành phố Louisville, Kentucky, và neo đậu tại bến tàu trung tâm của nó bên cạnh Riverfront Plaza / Belvedere trong thời gian hoạt động hàng năm của nó. Ban đầu có tên Idlewild, nó được đóng bởi công ty James Rees & Sons ở Pittsburgh, Pennsylvania, cho công ty đóng gói miền Tây Memphis vào năm 1914 và lần đầu tiên được đưa vào hoạt động trên Sông Allegheny.

Được xây dựng với một kiến trúc thượng tầng hoàn toàn bằng thép và boong chính bằng nhựa đường. Con tàu này giữ kỷ lục mọi thời đại về số dặm đường, số năm hoạt động và những địa điểm mà nó đã đi qua.

Idlewild hoạt động như một chuyến phà chở khách giữa Memphis, bang Tennessee và West Memphis, bang Arkansas. Nó cũng vận chuyển hàng hóa như bông, gỗ và ngũ cốc. Sau đó, thuyền đến Louisville vào năm 1931 và chạy các chuyến đi giữa công viên giải trí Fontaine Ferry gần trung tâm thành phố Louisville và đảo Rose, một khu nghỉ mát khoảng 14 dặm (23 km) thượng nguồn từ Louisville. Idlewild vận hành một lịch trình tham quan thường xuyên từ năm 1934 đến Thế chiến II, trong đó nó được trang bị các thiết bị đặc biệt để đẩy xà lan dầu dọc theo dòng sông. Tàu cũng phục vụ như một hộp đêm USO nổi cho quân đội đóng quân tại các căn cứ quân sự dọc theo sông Mississippi.

Năm 1947, nó được bán cho J. Herod Gorsage, và để thực hiện ước nguyện của Master Ben Winters, đội trưởng lâu năm nhất của Idlewild, nó được đổi tên thành Avalon. Trong vài năm tới, Avalon đã đến thăm các cảng dọc theo sông Mississippi, Missouri, St. Croix, Illinois, Kanawha, Ohio và Cumberland. Nhiều điểm dừng của nó bao gồm Omaha, Nebraska; Stillwater, Minnesota; Montgomery, West Virginia; và Nashville, Tennessee.

Vào năm 1962, Avalon đã rơi vào tình trạng bất ổn, và có thể đã phải dừng hoạt động, khi Thẩm phán Jefferson County Marlow Cook mua nó với giá 34.000 đô la với hy vọng khôi phục kết nối của thành phố đến bờ sông. Mối quan hệ giữa thành phố Louisville và bờ sông yêu quý của nó đã bắt đầu suy yếu trong những năm qua do sự tiến bộ trong xe ô tô và việc xây dựng đường cao tốc I-64, nhưng việc mua tàu hơi nước có rất nhiều lịch sử với thành phố là giải pháp hoàn hảo. Con tàu đến Louisville và được đổi tên thành Belle of Louisville.

Ngày nay, Belle of Louisville được công nhận là tàu hơi nước trên sông lâu đời nhất hoạt động, được đặt trong Sổ đăng ký Quốc gia về Địa danh Lịch sử vào năm 1972 và được chỉ định là Di tích Lịch sử Quốc gia vào năm 1989.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (Uskings.us)


Van Nguyen - Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (USKings.us) - Nguồn hình internet

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ