(USKings Values.2018) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P.390. Hardwick Clothes (Bang Tennessee) : Nhà sản xuất quần áo may mặc lâu đời nhất tại Hoa Kỳ

24-11-2018

(USKings.us - Kyluc.vn) Hardwick Clothes là nhà sản xuất quần áo may mặc lâu đời nhất nước Mỹ. Công ty khởi đầu là một xưởng dệt len Cleveland, được thành lập năm 1880 tại Cleveland, Tennessee, bởi C. L. Hardwick, John Craigmiles, John Parker, P.B. Mayfield và Creed Bates.

Hardwick đưa con trai George phụ trách công ty quần áo, trong khi con trai Joseph điều hành công ty khác của gia đình, Hardwick Stove. Công ty đã đạt được thành công ban đầu từ việc dệt "vải jean" với hỗn hợp (76% len, 24% cotton) được chế tác thành một sản phẩm phổ biến được gọi là "Quần đô la".

Sau đó vài năm, họ bắt đầu nhập thêm máy móc hiện đại. Từ một xưởng dệt len , Cleverland đã phát triển thành một khu sản xuất và công xưởng. Năm 1925, xưởng đổi tên thành Xưởng dệt Hardwick.

Vào những năm 1920, Hardwick Woolen Mills đã mở rộng hoạt động của mình, dệt sợi len và may quần áo thành phẩm trong cùng một nhà máy. Các hoạt động tích hợp phản ánh phương châm của công ty: "Từ lưng cừu đến giá quần áo." Trong số nhiều sản phẩm may mặc được sản xuất là quần áo, áo khoác, quần lót và quần áo nam.

Hardwick Mills sống sót sau cuộc Đại suy thoái như là một ngành công nghiệp tiểu thủ, với nhiều may được thực hiện trong nhà của công nhân. Mặc dù nền kinh tế suy thoái, Hardwick Mills tiếp tục phát triển trong những năm 1930. Sau khi New Deal giới thiệu luật lao động quy định giờ làm việc, sản xuất đã chuyển trở lại nhà máy.

Trong nửa đầu thế kỷ 20, Hardwick Mills là một trong những nhà sản xuất quần áo len và quần áo nam lớn nhất thế giới. Trong Thế chiến II, Hardwick Mills sản xuất đồng phục cho quân đội. Sau chiến tranh, nhu cầu len giảm vì sự ra đời của vải tổng hợp.

Vào những năm 1950, Hardwick Mills đã bỏ các quy trình dệt len để tập trung vào thị trường quần áo phù hợp với nam giới. Trong thời gian này, công ty đổi tên thành Hardwick Clothes, Inc. Từ đây công ty bắt đầu định hình thương hiệu và quảng bá cho những sản phẩm của mình.

Trong thế kỷ 21, Hardwick mở rộng cơ sở của các nhà bán lẻ. Việc sản xuất quần áo trong nước đã giúp công ty hợp tác với các tổ chức đa dạng như quân đội Mỹ và các giải đấu bóng chày Major League. Năm 2001, xưởng dệt Hardwick Woolen Mills cũ được liệt kê trong Sổ đăng ký quốc gia về Địa danh Lịch sử.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (Uskings.us)


Van Nguyen - Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (USKings.us) - Nguồn hình internet

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ