(USKings Values.2018) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P.394. U.S. Sugar Corporation (Bang Florida) : Nhà sản xuất mía đường lớn nhất tại Hoa Kỳ

28-11-2018

(USKings.us - Kyluc.vn) US Sugar Corporation, là một doanh nghiệp nông nghiệp tư nhân có trụ sở tại Clewiston, Florida. Công ty có trang trại hơn 230.000 mẫu đất tại các quận Hendry, Glades và Palm Beach. Đây là nhà sản xuất mía đường lớn nhất ở Hoa Kỳ tính theo sản lượng, sản xuất hơn 700.000 tấn mỗi năm. Công ty cũng là nhà sản xuất lớn đường tinh luyện, ngô ngọt và cam.

U.S. Sugar Corporation được xem là viên pha lê của Florida và một viên đường lớn trong Hợp tác xã những người trồng mía tại Florida. Đây là một trong những nhà cung cấp việc làm lớn nhất tại khu vực Glades, bang Florida với hơn 2,500 nhân công.

Năm 1931, nhà công nghiệp và từ thiện Charles Stewart Mott đã mua tài sản gần Clewiston, Florida từ một công ty mía đường bị phá sản vào năm 1920, Southern Sugar Company, thành lập nên U.S. Sugar Corporation.

Mott sau đó chuyển nhượng cổ phần cho Quỹ Charles Stewart Mott của ông. Năm 1969 với luật hạn chế nền tảng gia đình tư nhân có thể nắm giữ một công ty, quỹ đã trao một số lượng lớn cổ phiếu cho Trung tâm Y tế Trẻ em Mott, một tổ chức y tế từ thiện Flint được thành lập năm 1939, thấp hơn giới hạn 35%.

Năm 1962, công ty đã mở Nhà máy đường Bryant, thời gian đó, đây là nhà máy chế biến mía lớn nhất và tiên tiến nhất trên thế giới. Nhà máy có công suất 5.000 tấn mía mỗi ngày.

Sau khi C.S. Mott qua đời vào năm 1973, con trai ông lên đảm nhận chức chủ tịch của tập đoàn. Với giá bán 60cent/pound vào những năm 1970 và người tiêu dùng có xu hướng sử dụng sirô ngô, công ty đã mở rộng sang các lĩnh vực khác bao gồm nuôi gia súc, cam quýt và rau. Nam 1980, U.S. Sugar Corporation mua lại South Bay Growers. South Bay Growers lúc bấy giờ là nhà cung cấp 13% lượng xà lách, cần tây và các loại rau khác cho toàn nước Mỹ. Cuối năm 1985, U.S. Sugar Corporation bắt đầu trồng cam.

Trong hơn 85 năm, U.S. Sugar đã cung cấp những gì ngọt ngào nhất của thiên nhiên cho những hộ gia đình khắp nước Mỹ.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (Uskings.us)


Van Nguyen - Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (USKings.us) - Nguồn hình internet

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ