(USKings Values.2018) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P.400. Harold Washington Library (Bang Illinois) : Công trình thư viện công lớn nhất tại Hoa Kỳ

04-12-2018

(USKings.us - Kyluc.vn) Với vẻ ngoài bắt mắt, trung tâm thư viện Harold Washington 10 tầng ở Chicago được thiết kể bởi kiến trúc địa phương Hammond, Beeby và Badka - bây giờ là kiến trúc HBRA - để phù hợp với kiến trúc của thành phố , giống như thời Rookey của thế kỷ 19.

Trung tâm Thư viện Harold Washington là thư viện trung tâm của Hệ thống Thư viện Công cộng Chicago. Nó nằm ở phía nam của Loop 'L', tại 400 S. State Street ở Chicago, ở tiểu bang Illinois của Hoa Kỳ. Đó là một thư viện đầy đủ dịch vụ và tuân thủ tiêu chuẩn ADA. Như tất cả các thư viện trong hệ thống Thư viện Công cộng Chicago, nó có dịch vụ internet wifi miễn phí. Tòa nhà rộng khoảng 756.000 feet vuông (70.200 m2).

Theo khu phân vùng của thành phố Chicago, tổng diện tích mặt bằng vuông là khoảng 972.000 bộ vuông (90.300 m2), bao gồm cả căn hộ penthouse trên sân thượng.

Sau khi tòa nhà hoàn thành vào năm 1991, thị trưởng mới, Richard M. Daley, đã đặt tên tòa nhà này để tôn vinh cựu thị trưởng đã qua đời Harold Washington, một người ủng hộ việc đọc và giáo dục ở Chicago cũng như người ủng hộ xây dựng thư viện.

Trước năm 1872, Chicago chủ yếu là thư viện tư nhân. Nước Anh đã chịu trách nhiệm trong Trận hỏa hoạn lớn ở Chicago năm 1871 bằng cách quyên tặng hơn 8.000 cuốn sách cho thành phố, biến nó trở thành thư viện công đầu tiên.

Bộ sưu tập này được đặt ở nhiều địa điểm khác nhau cho đến khi Thư viện Trung tâm được xây dựng vào năm 1891 và sau đó là thư viện Harold Washington mở cửa vào ngày 7 tháng 10 năm 1991. Khi hoàn thành, thư viện này được công nhận là công trình thư viện công lớn nhất thế giới.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (Uskings.us)


Van Nguyen - Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (USKings.us) - Nguồn hình internet

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ