(USKings Values.2018) Hành trình Quảng bá Kỷ lục Hoa Kỳ - P.401. Adler Planetarium (Bang Illinois) : Bảo tàng vũ trụ đầu tiên tại Hoa Kỳ

05-12-2018

(USKings.us - Kyluc.vn) Adler Planetarium là bảo tàng công cộng dành cho việc nghiên cứu về thiên văn học và vật lý thiên văn. Nó được thành lập vào năm 1930 bởi lãnh đạo doanh nghiệp Chicago Max Adler và là bảo tàng về vũ trụ đầu tiên tại xứ cờ hoa

Nó nằm trên mũi phía đông bắc của đảo Northerly ở bờ hồ Michigan ở Chicago, Illinois. Adler Planetarium là một phần của Khu bảo tàng Chicago, bao gồm Thủy cung John G. Shedd và Bảo tàng Field. Nhiệm vụ của Adler là truyền cảm hứng cho sự khám phá và hiểu biết về vũ trụ.

Kể từ khi được thành lập đến nay Adler đang sở hữu bộ sưu tập khổng lồ lên đến khoảng 8.000 vật thể, sách, tác phẩm trên giấy, sưu tập lưu trữ, tranh vẽ và tranh ảnh liên quan đến thiên văn và vật lý thiên văn. Một bộ sưu tập lớn nhất và quan trọng nhất của các công cụ khoa học lịch sử ở Tây bán cầu cũng như một trong những bộ sưu tập quan trọng nhất trên thế giới.

Ngoài ra, điều lôi cuốn nhiều du khách ghé thăm bảo tàng này đó chính là Đài quan sát Doane. Nơi đặt chiếc kính thiên văn khẩu độ lớn nhất với gương kính có đường kính 0.5 mét, có thể thu thập được hơn 5.000 lần ánh sáng so với mắt người không có người giúp đỡ. Cho phép du khách có thể nhìn thấy các hành tinh, ngôi sao và các thiên hà cách xa hàng tỷ đơn vị.

Bên cạnh đó khi đến Adler Planetarium du khách còn có cơ hội thưởng thức các chương hay tiết mục độc đáo tại nhà hát mái vòm lớn nhất của Adler – Nhà hát Sky Grainger. Tại đây bạn sẽ hiểu rõ hơn về các hành tinh trong hệ mặt trời, cấu trúc và hình ảnh về trái đất thông qua những bộ phim tài liệu ngắn. Với hình ảnh 3D sắc nét cùng âm thanh sống động cho bạn cảm giác vô cùng thật, cứ ngỡ như mình đang đặt chân trên một hành tinh huyền bí nào đó.

Không chỉ ấn tượng nhờ các bộ sưu tập độc đáo mà bảo tàng này còn nổi tiếng với kiến trúc lôi cuốn. Nơi đã được tuyên bố là một Mốc Lịch Sử Quốc Gia vào năm 1987. Công trình được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư Ernest A. Grunsfeld, Jr. người đã được trao huy chương vàng của chương Chicago của Viện Kiến trúc sư Hoa Kỳ năm 1931.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (Uskings.us)


Van Nguyen - Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (USKings.us) - Nguồn hình internet

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ